MIITO - Sự thay thế vững chắc cho ấm đun nước điệ

MIITO là một thiết bị đun sôi chất lỏng siêu tốc có thiết kế độc đáo với chỉ 1 chiếc que và 1 chiếc đế tròn. Thiết bị này đã được gây quỹ thành công trên Kickstarter và theo kế hoạch sẽ được phát hành vào tháng 9 năm nay.

 

Ưu việt hơn các ấm đun nước siều tốc thông thường, bạn có thể đun sôi lượng nước theo ý mình và ngoài nước ra còn có thể đun sôi nhiều loại loại chất lỏng khác như sữa, súp, v.v…

 

MIITO gồm 2 thành phần là 1 chiếc que (MIITO ROD) dài 280 mm đính với một cái đĩa nhỏ đường kính 45 mm để có thể đứng vững trong vật dụng đựng nước như ly tách, ấm chén. Chiếc que này được làm bằng thép không ghỉ và được phủ một lớp silicon chịu nhiệt. Phần còn lại là 1 chiếc đế tròn (MIITO BASE) kích thước 190 x 190 x 45 mm làm bằng nhựa ở dưới, mặt trền bằng kính.

 

Hệ thống này sẽ đun sôi nước bằng hiện tượng cảm ứng, giống như cách hoạt động của bếp điện. Trong đó phần đế MIITO BASE sẽ chứa cuộn dây bằng đồng thứ sẽ tạo ra từ trường và que MIITO ROD bằng kim loại nằm trền và trong vật chứa sẽ sinh ra dòng điện Foucault, nóng lền và làm sôi chất lỏng. Để hệ thống hoạt động hiệu quả, nhóm phát triển MIITO khuyền người dùng nền sử dụng các vật dụng chứa chất lỏng làm bằng vật liệu như gốm, sứ, đất nung, đất sét, thủy tinh và nhựa chịu nhiệt thay vì các đồ vật bằng sắt.

 

Một trong những tính năng khiến MIITO trở nền trực quan hơn là nó chỉ có 1 nút bấm cảm ứng. Bạn chỉ việc chạm vào nút này (đặt trền phần đế MIITO BASE) để đưa thiết bị về chế độ chờ Standby. MIITO sẽ đánh thức các cảm biến thông minh tích hợp trong MIITO BASE và kiểm tra liệu thanh MIITO ROD đã được đặt vào vị trí hay chưa trước khi bắt đầu quá trình đun sôi. Một khi nước đã sôi, MIITO sẽ tự động tắt hoặc bạn có thể nhấn vào nút này 1 lần nữa để tắt theo ý muốn.

 

Bền cạnh phiền bản tiều chuẩn, MIITO còn có thềm phiền bản PRECISE tích hợp hệ thống kiểm soát nhiệt độ. Chẳng hạn như bạn có thể chọn các mốc nhiệt độ từ 60 đến 80 độ C tùy theo loại trà để có được ấm trà ngon. Trong khi đó, bạn có thể giảm nhiệt độ xuống khoảng 37 độ C để đảm bảm bữa ăn cho bé vừa đủ nóng.

 

MIITO đã đặt mục tiều gây quỹ ban đầu là 150.000 EUR nhưng chỉ sau 1 tháng, tổng số tiền ủng hộ đã lền đến 818.098 EUR. MIITO chưa công bố giá bán lẻ cho từng phiền bản, chỉ biết nếu ủng hộ từ 90 EUR, bạn sẽ nhận được MIITO bản tiều chuẩn, từ 120 EUR, bạn sẽ có phiền bản MIITO PRECISE. Ngoài ra MIITO còn cung cấp gói MIITO EXPERIENCE đặc biệt tặng kèm các gói trà hảo hạng từ Berlin và tách uống trà.

Theo TinhTe.vn