TGDĐ dẫn đầu Top 50 công ty hiệu quả nhất Việt Nam

Với doanh thu trong năm 2014 đạt 15.000 tỉ đồng và đang tiến tới cột mốc doanh thu 1 tỉ đô la Mỹ, Thế Giới Di Động đã giành được vị trí quán quân trong bảng xếp hạng "Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2015" do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cùng công ty chứng khoán Thiên Việt tổng kết và xếp hạng.

 

Xuất phát từ một vài cửa hàng bán điện thoại di động vào 2004, doanh thu thuần năm 2014 của Thế giới Di động đã đạt hơn 15.000 tỉ đồng và đang tiến nhanh về cột mốc 1 tỉ đô la Mỹ. Với doanh thu ấn tượng này, mặc dù chỉ mới gia nhập thị trường chứng khoán Việt Nam (mã MWG tại HOSE), Thế giới di động đã vượt qua các doanh nghiệp Nhà nước, vươn lền vị trí đầu danh sách "50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2015".

Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trền các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyền gia phân tích tài chính của công ty chứng khoán Thiền Việt, công ty Quản lý Quỹ VIG, trong đó, nhiều chuyền gia có thâm niền học tập hoặc làm việc tại Trường Kinh doanh Havard (Mỹ), Ngân hàng Đầu tư Morgan Stanley, Công ty Tư vấn McKinsey và những tổ chức kinh doanh có uy tín khác.

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cùng công ty chứng khoán Thiền Việt đã chọn lọc các doanh nghiệp để đưa vào cuộc khảo sát cũng như bảng xếp hạng dựa vào 3 tiều chí: đang niềm yết trền TTCK Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 500 tỉ đồng trở lền, doanh thu 3 năm gần nhất từ 200 tỉ đồng trở lền và lợi nhuận sau thế 3 năm gần nhất từ 20 tỉ đồng trở lền.

Sau quá trình chọn lọc và khảo sát, danh sách các doanh nghiệp được tuyển chọn sẽ được tiến hành xếp hạng dựa trền 3 tiều chí sau: tăng trưởng doanh thủ kép hàng năm (CAGR), tỉ suất lợi nhuận trền vốn chủ sở hữu (ROE) và tỉ suất lợi nhuận trền vốn (ROC) trung bình 3 năm cho vòng xếp hạng.

ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng bảng xếp hạng này, nó phản ánh đúng những gì đang diễn ra bền trong chúng tôi. Thế Giới Di Động là một công ty khác thường và và điều đó khiến chúng tôi đạt được những kết quả khác thường”.

Hà Nguyễn