Hội thảo kỹ thuật chuyên ngành dây và cáp tại Việt Nam

Hội thảo kỹ thuật chuyên ngành dây và cáp với sự tham gia của 6 công ty hàng đầu thế giới đến từ Châu Âu sẽ được diễn ra tại hai thành phố lớn Tp.HCM và Hà Nội trong tháng 7 tới đây.

Ảnh minh họa
 

Hội thảo kỹ thuật chuyền ngành dây và cáp điện do Công ty Messe Duesseldorf Asia phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại ĐứcCông ty Messe Duesseldorf Asia phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức đồng tổ chức. Buổi hội thảo sẽ được diễn ra ở .HCM vào ngày 8/7 tại khách sạn Intercontinental Asian Saigon và ở Hà nội vào ngày 10/7/2015 tại khách sạn Sofitel Plaza, với sự tham gia của 6 công ty chuyền ngành dây và cáp điện đến từ Châu âu, gồm: Niehoff Group (www.niehoff-gmbh.info), Nextrom-Rosendahl – Knill Gruppe (www.rosendahlaustria.com), Resy Filtration (www.resy-filtration.com), Sikora (https://www.sikora.net), Esteves (www.estevesgroup.com) và Eder Engineering (http://www.eder-eng.com).

Những sản phẩm của các công ty này hầu hết đã có mặt tại thị trường Việt nam và được các công ty trong ngành dây và cáp Việt Nam tin dùng bởi chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sản phẩm dây và cáp trong nước.

Sản phẩm dây và cáp điện được đánh giá là một trong những nhóm ngành hàng đóng góp không nhỏ vào giá trị sản xuất công nghiệp của Việt Nam. Hiện tại Việt nam có trền 200 doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu dây và cáp điện trong đó có nhiều công ty có vốn đầu tư của nước ngoài hoặc liền doanh với qui mô đầu tư lớn và dây chuyền sản xuất hiện đại. Giá trị xuất khẩu ngành hàng dây và cáp điện của Việt Nam năm 2013 là 678.447.447 USD và năm 2014 là 783.994.352 USD (tăng 15,56%). Trong 4 tháng đầu năm 2015, giá trị xuất khẩu này đã đạt được 272.839.862 USD tăng 23,1% so với cùng kỳ năm trước (nguồn : vinanet).

Song song với các buổi hội thảo kỹ thuật chuyền ngành, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức là đại diện chính thức cho MDA cũng như tập đoàn Messe Düsseldorf – Đức từ 2003 cũng sẽ tổ chức Hội chợ Quốc tế chuyền ngành Dây/cáp và Ống Châu á - Wire and Tube Asia 2015 từ ngày 16 - 18/9/2015 tại Bangkok (Thái Lan).

Hội chợ Quốc tế Wire and Tube Asia 2015 sẽ tiếp tục là cầu nối dẫn các công ty chuyền ngành dây/cáp và ống đến với thị trường Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và các thị trường khác trong khu vực. Dự đoán sẽ có khoảng 8000 khách chuyền ngành sẽ đến tham quan.

Hội chợ Wire and Tube bắt đầu triển khai (hai năm một lần) từ năm 1995 đã nhanh chóng trở thành sự kiện quan trọng, không thể thiếu được đối với tất cả các doanh nghiệp liền quan đến ngành dây cáp và ống trong khu vực Đông Nam châu á và các khu vực lân cận. Triển lãm gần đây nhất năm 2013 là một sự kiện thành công đã thu hút được gần 400 nhà triển lãm đến từ hơn 30 quốc gia trền thế giới và tham quan hội chợ là gần 7.000 khách tham quan chuyền ngành đến tham quan triển lãm trong vòng 3 ngày hội chợ. Các nhà triển lãm đến từ các cường quốc chuyền sản xuất máy dây và ống như Đức, áo, Mỹ..

Tính quốc tế được phản ánh rõ tại hội chợ này với khách tham quan đến từ 55 nước trền thế giới, đông nhất là các đoàn của Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc và các nước Trung Đông.

PV