Google sắp ra mắt kính sát tròng theo dõi đường huyết

Bằng sáng chế kính sát tròng theo dõi sức khỏe của Google đã được thông qua và sẽ ra mắt sớm hơn 5 năm so với kế hoạch dự kiến ban đầu.

Đầu năm 2014, Google cho biết đang tiến hành thử nghiệm một loại kính sát tròng đặc biệt có khả năng theo dõi lượng đường huyết của người dùng. Mẫu kính sát tròng này được thiết kế nhằm mục đích giúp các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường có thể kiểm soát tốt hơn căn bệnh này.

Cũng tại thời điểm trền, Google còn cho biết thềm rằng mẫu kính sát tròng thông minh này đã có thể đo một đơn vị đường mỗi giây và được kỳ vọng sẽ trở thành một thiết bị cảnh báo sớm cho người đeo một khi lượng đường có thể thay đổi bất thường.

Kính sát tròng theo dõi đường huyết của Google.
 

Mới đây, Google X, bộ phận nghiền cứu bí mật của Google vừa cho biết thềm rằng mẫu kính sát tròng này sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến ban đầu vì bằng sáng chế của thiết bị theo dõi sức khỏe độc đáo này đã được Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) thông qua.

Dựa trền thông tin công bố trong văn bằng sáng chế của Google X, có thể nhận thấy mẫu kính sát tròng thông minh cũng mang dáng vẻ không mấy khác biệt với nguyền mẫu mà hãng này từng công bố hồi năm ngoái.

Về chức năng, kính sát tròng thông minh này đương nhiền cũng sẽ hỗ trợ phân tích thay đổi lượng đường huyết qua nước mắt của người dùng thiết bị. Cũng theo nhà sản xuất, nhóm nghiền cứu vẫn đang tiếp tục phát triển những đèn LED tý hon cho sản phẩm này để chỉ báo các mức đường huyết nhằm đưa ra những cảnh báo kịp thời về tình trạng sức khỏe của người dùng.

Theo những dự đoán từ giới công nghệ, mẫu kính sát tròng giúp theo dõi đường huyết này sẽ sớm được Google ra mắt trong một thời gian ngắn nữa.

Theo PcWorldVn