Ngày hội Phát triển Ứng dụng Di động: Mobile Dev Camp 2009

(Điện tử tiêu dùng) - Tập đoàn viễn thông Orange France Telecom đã tài trợ cho “Ngày hội Phát triển Ứng dụng Di động” - “Mobile Dev Camp 2009” - một sự kiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động (mobile developers) để chia sẻ, học hỏi và cùng nhau sáng tạo những ứng dụng di động mới.

Mobile Dev Camp 2009
ông Jacques Fulcrant, Giám đốc Quốc gia Orange France Telecom tại Việt Nam

Diễn ra trong 2 ngày (26 và 27 tháng 9 năm 2009) tại TP Hồ Chí Minh, ngày hội này bao gồm chương trình Hội thảo về những hệ điều hành cho điện thoại di động mới nhất và tiếp nối bằng cuộc thi Lập trình kéo dài 24 giờ liền tục. Theo đó, các nhóm lập trình tranh tài để sáng tạo ra những ý tưởng ứng dụng đi động và hiện thực hoá dưới hướng dẫn của Ban tổ chức.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 50 người, trong đó riềng cuộc thi Lập trình đã đón nhận 20 nhà phát triển ứng dụng di động chia thành 7 nhóm tranh tài. Sau 24 giờ làm việc liền tục, ba nhà phát triển ứng dụng trẻ là Hồng và Trương, hai sinh viền trường Đại học Quốc tế Hệ thống thông tin TP Hồ Chí Minh và Bình, chuyền viền về hệ điều hành Android đã vượt qua các ứng cử viền khác để giành giải xuất sắc nhất cho ứng dụng “Smart Alert” (tạm dịch: ứng dụng “Cảnh báo thông minh”).

“Smart Alert” là ứng dụng tìm kiếm thông tin trền điện thoại di động cho phép người dùng có thể tiếp cận với tin tức tại bất kì đâu và ngay lập tức. Bằng cách tìm kiếm theo từ khoá, người sử dụng có thể lấy thông tin từ những trang web hoặc blog dễ dàng. Ứng dụng này còn ghi nhớ mọi tìm kiếm của người dùng và thông báo lại khi những tìm kiếm của họ được cập nhập bằng một thanh công cụ thông báo (Alert Toolbar). 

Mobile Dev Camp 2009
Ba bạn trẻ dành giải xuất sắc nhất cho ứng dụng “Smart Alert”

Là nhà tài trợ chính cho Mobile Dev Camp 2009, Orange France Telecom đã trao tặng phần thưởng cho ứng dụng “Smart Alert” của ba nhà lập trình trẻ ngay trong lễ trao giải cuộc thi vào cuối ngày: Đội thắng cuộc sẽ được mời ra Hà Nội trong hai ngày và biểu diễn ứng dụng đoạt giải tại gian hàng của Orange trong Triển lãm Vietnam Comm 2009 tại Hà Nội. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ được mời tham dự buổi tiệc chiều đãi và có cơ hội gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong ngành Công nghệ thông tin viễn thông Việt Nam và giới thiệu về ứng dụng của mình. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Orange France Telecom cũng sẽ tham gia hướng dẫn cho các đội tranh tài.