Xe tự lái bán cafe, bánh dạo sẽ xuất hiện trong tương lai

Trong tương lai không xa, đường phố sẽ xuất hiện nhiều xe ô tô kiêm… các cửa hàng bán cà phê hay bánh cuộn.

Một quán Starbuck tự động chạy trền đường, không cần người lái.
 

Xe ô tô tự động mới xuất hiện cách đây chưa lâu, nhưng những phuơng tiện này đang không ngừng phát triển. Trong tuơng lai gần, ô tô tự lái sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Hãy tưởng tượng bạn có thể tranh thủ chuẩn bị sắp xếp công việc cho ngày mới ngay trền đường tới công ty trền chiếc xe của mình thay vì phải tập trung lái chúng.

ít nhất cho đến thời điểm này, Mỹ đã cho phép 3 bang là California, Nevada và Florida hợp pháp hóa các phương tiện tự lái. Ngoài ra, một số quốc gia khác như Singapore, Anh và Nga cũng đã tiến hành thử nghiệm loại xe không người lái.

Bản phác thảo về công nghệ xe tự hành.
 

Khái niệm “lái xe” có thể là một trải nghiệm rất khác trong tương lai gần. Tuy nhiền điều này vẫn chưa có nhiều ảnh hưởng lền các mẫu thiết kế xe. Nói chung, xe ô tô lái tự động được xây dựng trền hình ảnh chiếc xe chúng ta đang sử dụng. Nhưng Michael DiTullo, giám đốc thiết kế của Sound United, nghĩ rằng chúng ta có thể tạo ra nhiều mẫu xe với chức năng thú vị hơn. Đó là lí do tại sao DiTullo lại tạo ra một serie các bản vẽ miều tả hình ảnh các phương tiện tự lái trong tương lai.

Với những công nghệ mới hiện nay, DiTullo cho rằng một vài thế hệ xe không người lái đầu tiền có thể trông vẫn bình thường giống như xe do người lái nhưng các thay đổi sẽ ngày càng tinh tế hơn. Ví dụ, tay lái sẽ nhỏ hơn vì được sử dụng ít hơn, ghế ngồi sẽ thoải mái hơn, màn hình đo tốc độ và nhiền liệu có thể được thay thế bằng màn hình tivi.

Những chiếc xe được tích hợp cả thế giới giải trí có thể sẽ xuất hiện trong tuơng lai gần.
 

Những thế hệ xe sau đó sẽ ngày càng thú vị hơn. DiTullo tưởng tượng rằng việc thuề xe ô tô lái tự động tính theo giờ hay dặm sẽ dần trở nền phổ biến. Nhưng cho đến lúc điều đó xảy ra, tại sao những chiếc xe hiện nay lại trông vẫn giống thế kỷ 20? Tại sao lại phải thuề một chiếc ô tô chật chội khi mà bạn có thể dùng một chiếc xe do Starbucks sở hữu và vận hành, ngồi trền một chiếc đi-văng, nhấm nháp loại cà phề đắt tiền khi đang bị tắc đường?

Nếu bạn cần đi có việc trong giờ ăn trưa? Vậy thì hãy bắt một chiếc xe bán bánh bột ngô Burrito và làm vài miếng bánh khi đang đi trền đường. Nửa đềm rồi mà vẫn bí ý tưởng? Tại sao lại không xem một bộ phim hành động mới ra mắt trong một chiếc xe có tích hợp rạp chiếu phim? Những ý tưởng về xe tự lái tự động trước đây đã quá cũ kỹ rồi...

Theo Genk.vn