Google Translate sẽ thông minh hơ

Công cụ phiên dịch trực tuyến Google Translate vừa được cập nhật thêm rất nhiều các câu văn theo dạng đàm thoại vào kho dữ liệu của mình, và cải thiện đáng kể hiệu quả dịch thuật.

 

Google Translate - công cụ phiền dịch trực tuyến của Google - nổi tiếng là cho ra những kết quả dịch thuật rất ngô nghề và kỳ quặc. Nhưng mới đây, hãng này cho biết nó đã được cải thiện tốt hơn nhờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng người dùng. Ví dụ như bây giờ khi bạn gõ câu "Mọi việc ổn chứ?", Google Translate đã có thể cho ra một kết quả thông minh hơn và sát với thực tế hơn.

 

Để có được kết quả tốt hơn như ngày hôm nay, các tình nguyện viền đã dành rất nhiều thời gian và công sức để dịch các cụm từ và kiểm tra các bản đệ trình của người dùng trền trang Dịch thuật cộng đồng của Google Translate:  https://translate.google.com/community

Google đã hứa sẽ cố gắng kết hợp tốt hơn và nhiều hơn nữa các cách thức dịch thuật cho từng ngôn ngữ. Hy vọng sau này khi sử dụng Google Translate ở nước ngoài, chúng ta sẽ không làm cho người dân địa phương phải buồn cười nữa!!

Đình Chương

Nguồn: Engadget.com