LG ứng dụng công nghệ màn hình cảm ứng mới vào laptop

Sắp tới đây, laptop của bạn sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn nhờ công nghệ màn hình cảm ứng mới của LG.

LG ra mắt màn hình cho laptop với công nghệ AIT

Bộ phận chuyền nghiền cứu về mảng màn hình của LG hứa hẹn sẽ áp dụng công nghệ màn hình cảm ứng mỏng hơn và nhẹ hơn cho các sản phẩm laptop vào cuối năm nay. Với độ phân giải Full HD (1080p), công nghệ màn hình Advanced In-Cell-Touch (AIT) chính là sử dụng một cảm biến cảm ứng được tích hợp trong chính lớp màn LCD của nó để thay cho lớp màn cảm ứng cũ, điều này sẽ giúp đạt được độ mỏng ưu việt hơn.

Đây cũng chính là công nghệ được ứng dụng để làm màn hình trền sản phẩm smartphone G4 của LG, và bây giờ nó sẽ được hướng tới các sản phẩm laptop. Với độ mỏng tiết kiệm được hơn 25% này, sẽ làm cho trọng lượng tổng thể giảm được đến 35% so với các màn hình cảm ứng thông thường khác.

Ngoài ra, việc giảm đi số lượng các lớp màn cảm ứng của công nghệ này cũng sẽ làm bớt đi lượng ánh sáng bị phản chiếu dội lại, nghĩa là các màn hình thế hệ mới này sẽ tươi sáng hơn và rõ ràng hơn.

Công ty dự kiến sẽ tung ra nhiều sản phẩm với nhiều kích thước màn hình và tương thích với bút stylus. Dòng Ultrabook với cổng USB type C trong tương lai được dự đoán sẽ lại càng mỏng hơn và trở nền phổ biến hơn nữa.

Đình Chương

Theo Engadget.com