Những sản phẩm công nghệ mới tại CEATEC 2009 (Phần 1)

(Điện tử tiêu dùng) - Triển lãm công nghệ thông tin và đồ điện tử CEATEC 2009 đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm Makuhari, thành phố Chiba, Nhật Bản quy tụ rất nhiều sản phẩm mới. Hãy cùng ĐTTD chiêm ngưỡng những sản phẩm công nghệ vượt trội.


CEATEC 2009
CEATEC 2009

Kohjinsha Dual Screen Netbook

PC hai màn hình không còn quá xa lạ nữa, nhưng laptop tích hợp hai màn hình lại là một sự bất ngờ lớn. Kohjinsha đã mang đến CEATEC mẫu laptop đầy sáng tạo này.

Kohjinsha Dual Screen
Kohjinsha Dual Screen Netbook. Ảnh: Akihabara

Hai màn hình LCD của mẫu laptop được thiết kế trượt sang hai bền, khi đẩy hết hai màn hình sẽ khớp với nhau tạo thành một màn hình lớn thoải mái cho bạn sử dụng. Mẫu laptop này còn tiện lợi ở chỗ khi không cần sử dụng hai màn hình bạn có thể sử dụng một màn hình như bất kì chiếc laptop thông thường nào.

Kohjinsha Dual Screen
Thiết kế thật ấn tượng. Ảnh: Akihabara

Netbook Dual Screen của Kohjinsha được trang bị Chip AMD Athlon NeoMv-40 (1.6Ghz), bộ nhớ 4GB of RAM (Max), ổ cứng 160GB HDD and hai màn hình rộng LCD 10.1 inch và có giá khoảng 800 USD. Đây chỉ là hàng mẫu nền chưa thể chắc chắn về cấu hình máy cũng như giá của chiếc laptop sành điệu này khi ra mắt.

Toshiba Cell Regza

Toshiba Cell Regza
Toshiba Cell Regza. Ảnh: Akihabara

Để đạt đỉnh cao về hình ảnh và dẫn đầu trong ngành chế tạo HDTV, Toshiba đã đem chip Cell do IBM, Sony và chính Toshiba hợp tác phát triển để đưa vào sản phẩm tivi tiền tiến nhất của mình.

Cell đã được Sony đưa vào máy game Play Station 3 và tạo nền một sản phẩm khá hoàn hảo, và tiếp bước đối tác của mình, Toshiba Cell Regza 55’’ ra đời với cấu hình “khủng”: chip Cell, tốc độ quét hình 240 Hz, đèn nền LED, độ tương phản 5.000.000:1, độ sáng 1.250 cd/m2 và ổ cứng 3 terabyte.

Toshiba Cell Regza
Sở hữu chip Cell mạnh mẽ của PS3. Ảnh: Akihabara

Đương nhiền với cấu hình như thế và đặc biệt là mang trong mình “trái tim” Cell thì chiếc HDTV này sẽ là máy ngốn điện năng trong nhà của bạn, và giá của nó cũng không hề rẻ, dự kiến vào khoảng 11000 USD.

TV Full HD 3D của Panasonic

Toshiba Cell Regza
Full HD 3D Panasonic với đủ bộ sản phẩm. Ảnh: Akihabara

Nếu bạn đã từng xem những bộ phim không gian ba chiều tại các rạp phim, hẳn bạn sẽ có cảm giác rất khác so với những bộ phim bình thường, bởi sự sống động như thật của không gian 3D sẽ khiến bạn có cảm giác như đang sống trong bộ phim vậy.

Sản phẩm này sẽ mang đến cho bạn một rạp phim 3D với chất lượng tuyệt hảo ngay tại căn nhà của mình. Đây là sản phẩm của tương lai nền nó đang chờ đợi những bộ phim 3D mới nhất của Hollywood và những đĩa phim Blu-ray với chất lượng công nghệ tuyệt hảo.

Toshiba Cell Regza
Sẽ mang đến cho bạn một rạp phim 3D tại nhà. Ảnh: Akihabara

Sản phẩm gồm có một HDTV công nghệ 3D, một máy đọc đĩa Blu-ray công nghệ 3D, đĩa Blu-ray và kính mắt đặc biệt. Với bộ thiết bị này, bạn đã sẵn sàng sống trong môi trường 3D hoàn hảo với các nhân vật trong phim, tận hưởng cảm giác thật nhất, tuyệt vời nhất với một rạp phim thu nhỏ trong ngôi nhà mình.

Công nghệ TransferJet

Có khá nhiều hãng điện tử uy tín đã đưa ra các sản phẩm mẫu có tích hợp công nghệ TransferJet – Công nghệ truyền thông tin của tương lai. 
 
Toshiba Cell Regza
Công nghệ TransferJet. Ảnh: Akihabara

Toshiba Cell Regza
Chỉ cần tiếp xúc hai thiết bị là dữ liệu sẽ chuyển. Ảnh: Akihabara

So với BlueTooth hay Wi-Fi, những công nghệ truyền dữ liệu hiện tại thì TransferJet nhanh hơn gấp nhiều lần – khoảng 200Mb/s. Với tốc độ này thì gần như dữ liệu được chuyển ngay lập tức với tốc độ cực khó tin. Toshiba hay Sony đã mang đến CEATEC những PDA hay Netbook mẫu có công nghệ TransferJet để người tham quan có thể cảm nhận tốc độ truyền dữ liệu tương lai.

Sony High frame rate Single lens 3D Camera


Sony mang đến CEATEC một mẫu camera khiến người xem phải trầm trồ tán thưởng.

Toshiba Cell Regza
Sony High frame rate Single lens 3D Camera. Ảnh: Cnet

Mẫu camera này mang công nghệ camera 3D ống kính đơn cực kì hiện đại, với tốc độ 240 hình trong 1 giây, có khả năng ghi lại hình ảnh ba chiều gần như tất cả các hoạt động có tốc độ cao như các hoạt động thể thao hay hình ảnh của các loài động vật. Khả năng quay phim của mẫu camera này đã tiến sát tới tốc độ mắt của con người, sẽ cho bạn những hình ảnh không thể chân thực hơn.

PV (Từ Tokyo)
www.dientutieudung.vn