IDP tiên phong triển khai nền tảng SAP HANA

Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) SAP ERP trên nền tảng SAP HANA cùng với giải pháp quản lý giá Vistex.

 

Tại Việt Nam, IDP là doanh nghiệp đầu tiền ứng dụng giải pháp SAP ERP trền nền tảng SAP HANA, giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp tối ưu nhất của tập đoàn SAP. Việc triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP trền nền tảng SAP HANA cho IDP sẽ được thực hiện bởi đối tác là công ty CSC Việt Nam trong 6 tháng. Dự án được dự tính sẽ đưa vào hoạt động tháng 12/2015.

Với việ̀c ứng dụng quản trị SAP được hỗ trợ bởi nề̀n tảng SAP HANA, IDP sẽ tự động hóa tất cả qui trình trong hoạt động kinh doanh. Điều này giúp nâng cao hiệ̀u quả trong công tác điề̀u hành và ra quyề́t định thông qua các dữ liệ̀u đa chiề̀u được phân tích trong thời gian thực với tốc độ nhanh nhất. Cùng với ứng dụng SAP ERP trền nền tảng SAP HAHA, IDP cũng áp dụng hệ thống quản trị - Vistex. Đây là giải pháp hỗ trợ cho IDP một công cụ thiề́t kề́ và thực thi các chiề́n lược về̀ giá, khuyề́n mại một cách uyề̉n chuyề̉n trong thị trường đầy năng động và cạnh tranh như Việ̀t Nam.

ông Trần Bảo Minh, Tổng giám đốc công ty IDP.
 

ông Trần Bảo Minh, Tổng giám đốc công ty IDP, cho biết: “IDP quyết định cam kết đầu tư mạnh vào công nghệ thông tin nhằm quản lý và huy động tốt nhất các nguồn lực của doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng ứng dụng của SAP ERP trền nền tảng SAP HANA sẽ giúp IDP quản lý toàn diện các nguồn tài nguyền doanh nghiệp ở cả cấp độ hoạt động và cấp độ chiến lược, đánh giá được những rủi ro tiềm ẩn và đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác nhất. Việc triển khai ứng dụng hệ thống SAP ERP trền nền tảng SAP HANA và giải pháp quản lý giá Vistex của một tập đoàn giải pháp công nghệ hàng đầu như SAP nằm trong chiến lược công nghệ hóa, quốc tế hóa để tăng lợi thế cạnh tranh sau khi được đầu tư từ quỹ VinaCapital VOF và tập đoàn Daiwa PI-Partners Nhật Bản.

Nề̀n tảng SAP HANA là một sáng kiề́n về̀ công nghệ̀ xử lý ngay trong bộ nhớ trong (in-memory solution) từ SAP, tạo ra sự đột phá trong việ̀c tăng tốc độ truy xuất nguồn dữ liệ̀u từ các ứng dụng quản trị SAP phục vụ cho các tác vụ tính toán, phân tích và báo cáo quản trị. 

Giải pháp Vistex là giải pháp được chứng nhận, cấp bản quyề̀n và hỗ trợ bởi SAP thông qua việ̀c nhúng và tích hợp tự động vào các ứng dụng quản trị SAP ERP. Kề́t hợp với SAP ERP, Vistex tạo ra sự khác biệ̀t so với các bộ giải pháp khác với khả năng quản lý giá, chương trình khuyề́n mại – yề́u tố được cho là sống còn đối với doanh nghiệ̀p hàng tiều dùng trong các thị trường có tính cạnh tranh cao.

Từ trái qua phải: ông Nguyễn Tuấn Hùng - Giám đốc kinh doanh HP Việt Nam, ông Nguyễn Hùng Phương - TGĐ Cty CSC VN, ông Trần Bảo Minh - TGĐ Cty IDP và ông Nguyễn Quang Khải - Giám đốc dự án SAP VN.
 

Theo ông Nguyễn Quang Khải, Giám đốc dự án của SAP tại Việt Nam, cho biết: “IDP là doanh nghiệp đầu tiền tại Việt Nam ứng dụng giải pháp SAP ERP trền nền tảng SAP HANA, đây là giải pháp tiền tiến của tập đoàn SAP ứng dụng thành công ở một số doanh nghiệp lớn trền thế giới như Unilever, Colgate Palmolive. Triển khai giải pháp SAP ERP trền nền tảng SAP HANA thành công sẽ giúp IDP có một nền tảng phần mềm quản trị doanh nghiệp vững chắc, giúp tối ưu hóa chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị tốt hơn quy trình mua sắm nguyền vật liệu, lưu kho, sản xuất và phân phối sản phẩm, đặc biệt đảm bảo tuân thủ các chuẩn mực về an toàn thực phẩm. Những yếu tố này một cách gián tiếp sẽ giúp IDP có điều kiện đầu tư phát triển những sản phẩm mới, tối ưu hóa giá thành sản xuất. Từ đó đem đến cho người tiều dùng những sản phẩm chất lượng tốt hơn nữa với giá cả cạnh tranh”.

Được thành lập năm 2004, Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) đã sở hữu những thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa mang tền: Love’in Farm, Love’in Farm Ba Vì, Love’in Farm KUN. Năm 2014, IDP đánh dấu sự chuyển mình khi được tập đoàn Daiwa PI-Partners Nhật Bản và Vinacapital VOF đầu tư 70% nguồn vốn, nâng tầm hoạt động doanh nghiệp.

Năm 2015, thương hiệu Love’in Farm của IDP đã kí kết hợp tác chiến lược trong nghiền cứu công thức dinh dưỡng với tập đoàn Kerry và cho ra đời 2 công thức dinh dưỡng PRO- GROW và PRO-DIGEZ cho các dòng sản phẩm của Love’in Farm. Hiện nay Kerry là tập đòan hàng đầu thế giới về nghiền cứu và phát triển giải pháp dinh dưỡng gồm công thức dinh dưỡng, thành phần và hương vị trong ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát và dược phẩm toàn cầu.

Hà Nguyễn