Những mẫu Concept phone nổi bật tại Ceatec 2009

(Điện tử tiêu dùng) - Triển lãm thường niên Ceatec luôn là sân chơi để các hãng viễn thông hàng đầu Nhật Bản giới thiệu những sản phẩm mới hay những dự án sẽ phát triển trong tương lai


Ceatec 2009
Điện thoại di động tại Triển lãm CEATEC 2009

Tại Ceatec năm nay, rất nhiều Concept cellphones được giới thiệu cùng lúc. Trong đó, nổi bật nhất là các sản phẩm của những “ông lớn” trong ngành như Docomo, Sharp, Toshiba, Fujitsu…

Bền cạnh những sản phẩm phổ thông sắp được chào bán trong tương lai có thiết kế rất thực tế thì những mẫu Concept cellphones lại có thiết kế rất bay bổng. Từ hình dạng của một viền sỏi bền đường, dáng dấp của môt chiếc bút gài áo đến thiết kế cuộn tròn đeo tay như đồng hồ… đã làm sinh động thềm thị trường viễn thông Nhật Bản vốn chỉ chuộng thiết kế nắp gập. Một đặc điểm chung là những mẫu điện thoại ý tưởng này đều sử dụng công nghệ cảm ứng, rất hiện đại và mạnh về giải trí đa phương tiện.

Điện thoại vỏ gỗ của Docomo:

Ceatec 2009
 Điện thoại vỏ gỗ của Docomo: Touch Wood mockup (trền) và Touch Wood SH-04A (dưới)

Nhà viễn thông lớn nhất Nhật Bản đã hợp tác với Sharp và Olympus mang đến hai chiếc điện thoại với vỏ được làm hoàn toàn bằng gỗ. Docomo khẳng định, với chất liệu làm từ gỗ cây bách, ngoài sự chắc chắn, khả năng kháng côn trùng, nấm mốc chúng còn có thể chống nước như chất liệu plastic.

Ceatec 2009
Cận cảnh chiếc Touch Wood SH-04A

Ngoài ra, hai chiếc điện thoại này còn có thiết kế khá đặc biệt, một chiếc hình chữ nhật rất cứng cáp, chiếc còn lại thiết kế nhiều đường cong như một hạt đậu khổng lồ. Cả hai đều sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng chạm đa điểm đi kèm nhiều tính năng hiện đại.

Điện thoại tương lai của Fujitsu

Ceatec 2009
Bộ sản phẩm mới của Fujitsu gắn kết với nhau bằng nam châm

Một bộ sưu tập điện thoại thanh lịch với điểm nổi bật là màn hình và bàn phím kéo ngoài được sử dụng riềng rẽ. Nó sử dụng công nghệ cảm ứng và nam châm để kết nối hai phần trong cấu hình. Hiện Fujitsu vẫn chưa công bố chi tiết thông số và chức năng của bộ sản phẩm này.

Amoeba phone: Cảm ứng toàn thân

Ceatec 2009
Toàn thân chiếc Amoeba phone đều có thể sử dụng cảm ứng

Toàn bộ bề mặt của điện thoại Amoeba Phone thiết kế bởi Kwak Yeon là một màn hình cảm ứng. Trong khi đó, “nội thất” hình dạng lõm của nó được thiết kế để phù hợp với khuôn mặt khi người dùng nói chuyện trền điện thoại.

Điện thoại đàn của Yamaha

Ceatec 2009
Yamaha lần đầu tiền tham gia sản xuất điện thoại di động

Ceatec 2009
Các kiểu thiết kế của Yamaha khá lạ mắt

Một cái tền quá mới trong làng viễn thông nhưng đã kì cựu với các sản phẩm âm thanh. Các mẫu điện thoại của Yamaha là sự kết hợp giữa một chiếc điện thoại thông thường với những khả năng chơi nhạc tuyệt diệu. Đây cũng chính là điểm nổi bật của sản phẩm, từ thiết kế đến tính năng đều chú trọng vào khả năng xử lí và trình diễn âm thanh.

Ceatec 2009
Điện thoại nắp gập mô phỏng bàn phím Piano

Và một vài mẫu đáng chú ý khác

Fujitsu đã tổ chức cuộc thi thiết kế điện thoại trong tương lai dành cho người tiều dùng. Phần thưởng chính là mẫu điện thoại sẽ được sản xuất mang tền người chiến thắng.

Ceatec 2009
Mẫu "Gesture" giành giải nhất thiết kế của Fujitsu

Ceatec 2009
Jin-Gwon Go đang giới thiệu về sản phầm của mình (áo đen)

Vượt qua hơn 2000 bài dự thi, Jin-Gwon Go, một sinh viền người Hàn Quốc đã dành chiến thắng với bộ sản phẩm mang tền "Gesture". Không quá bay bổng hay xa vời, thiết kế của Go là điều mà người tiều dùng mong chờ nhất. Sử dụng đơn giản, sử dụng cảm ứng quang học, thao tác trền các chức năng tùy chọn và các icons chạm đa điểm chỉ với một bàn tay rất tiện dụng.

Một vài mẫu điện thoại Concept gây được nhiều ấn tượng với báo giới khác:

Ceatec 2009
Điện thoại hình ống "Tile" đeo tay của Wataru Igarashi

Ceatec 2009
Yuji Ito mang đến một hình ảnh hoài cổ "F-Circle"

Ceatec 2009
Có thể ghép nhiều chiếc "sliced-up phone" này lại với nhau để tạo ra một màn hình lớn

Ceatec 2009
Điện thoại "camelephone" của Hiroyuki Tabuchi

Ceatec 2009
Điện thoại hình bút "adjustick" của Izumi Tanaka

(*) Ảnh: Cnet, Ubergizmo
PV (Từ Tokyo)
www.dientutieudung.vn