3 công nghệ sẽ được tích hợp vào smartphone trong tương lai

Quang phổ kế, GPS chính xác đến từng cm và bộ cảm biến khí độc hại là 3 công nghệ nhiều khả năng sẽ được đưa vào chiếc dế yêu của bạn trong tương lai gần.

Ngày nay, smartphone là một trong những vật dụng phổ biến nhất trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, và trong một tương lai gần, điện thoại thông minh sẽ càng trở nền quan trọng hơn nữa nhờ được tích hợp 3 công nghệ sau đây.

Quang phổ kế (spectrometer)

 

Quang phổ kế là một công cụ thường được sử dụng trong vật lý, hóa học và nghiền cứu sinh học để đo tính chất của ánh sáng để từ đó phân tích cấu trúc hóa học của một đối tượng. Khi được đưa vào smartphone, công cụ này có thể giúp cho người dùng dễ dàng phát hiện tình trạng da, theo dõi những dấu hiệu sức khỏe quan trọng trền cơ thể hoặc xác định các chất gây ô nhiễm môi trường. Nó cũng có thể cung cấp cho người dùng những thông tin trong thực phẩm hoặc thuốc của họ.

Một GPS chính xác hơn nữa

 

Công nghệ định vị toàn cầu đã được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị smartphone, và trong tương lai công nghệ này sẽ được phát triển hơn nữa, dự đoán nó có thể chính xác đến từng cm. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc tăng sự tinh tế trong công nghệ thực tế ảo đang rất rầm rộ hiện nay, ngoài ra nó cũng giúp bạn xác định một cách chính xác vị trí bản thân thông qua tái lập các cấu trúc 3D và ứng dụng trền các phương tiện giao thông vận tải sẽ giảm thiểu các tai nạn xe cộ hàng ngày.

Cảm biến các khí độc hại

 

Một công nghệ cảm biến không dây với chi phí rẻ được phát triển bởi các nhà hóa học tại MIT có thể phát hiện ra khí ammonia, hydrogen peroxide, cyclohexanone và nhiều loại khí nguy hiểm khác. Công nghệ này sẽ giúp chúng ta dễ dàng đo lường các chất nổ hoặc các chất ô nhiễm môi trường độc hại, và có thể kết hợp với dữ liệu định vị để theo dõi và khoanh vùng các khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, bộ cảm biến cũng có thể được gắn vào thực phẩm để bất cứ ai với một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể đánh giá độ tươi sống của thực phẩm nhờ đo lường các chất hóa học được sinh ra bởi thực phẩm thối hoặc hư hỏng.

Đình Chương

Theo Engadget