AMD ra mắt GPU đầu tiên cho server

FirePro S9170, dòng GPU đầu tiên trên thế giới, vừa mới được AMD tung ra thị trường với hiệu năng xử lý vượt trội khi được trang bị bộ nhớ đồ họa lên đến 32 GB.

 

Sử dụng nền tảng kiến trúc AMD Graphics Core Next (GCN) thế hệ thứ hai, dòng card đồ họa AMD FirePro S9170 dành cho máy chủ có khả năng xử lý tối đa 5.24 TFLOPS ở độ chính xác đơn (single precision) và tối đa 2.62 TFLOPS ở độ chính xác kép (double precision). Đât sẽ là sản phẩm lý tưởng cho môi trường giáo dục, các chỉnh phụ, các công ty dầu mỏ và khí đốt, hoặc các hệ thống phát triển và tính toán dữ liệu đặc thù.

AMD là một trong những nhà sản xuất và cung cấp giải pháp đồ họa chuyền nghiệp hàng đầu trong danh sách Green500 List được tổng hợp vào tháng 11 năm 2014. Ngày hôm nay, dòng card đồ họa dành cho máy chủ tốt nhất nhất thế giới - AMD FirePro S9170 – đã được ra mắt, với hiệu năng xử lý vượt trội và những công nghệ tích hợp mới nhất,” Sean Burke, phó Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc mảng Đồ họa chuyền nghiệp của AMD phát biểu. “Với 32GB bộ nhớ trong, AMD FirePro S9170 có thể xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ và phức tạp trong khoảng thời gian nhanh nhất. Chúng tôi luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm có hiệu năng tuyệt vời nhất cùng năng lượng tiều thụ tối ưu nhất.

AMD FirePro S9170 mang tới hiệu năng xử lý vượt trội cùng lượng điện năng tiều thụ tối ưu, với những tính năng nổi bật:

  • Với khả năng xử lý tối đa 2.62 TFLOPS ở độ chính xác kép, AMD FirePro S9170 là card đồ họa máy chủ đơn nhân nhanh nhất thế giới dành cho các tác vụ DGEMM, với hiệu năng cao 40% so với đối thủ cùng phân khúc.
  • Hiệu năng ở độ chính xác kép tăng 40% với điện năng tiều thụ thấp hơn 10% so với các đối thủ cùng phân khúc.
  • AMD FirePro S9170 là sản phẩm card đồ họa máy chủ đầu tiền trền thế giới có 32GB bộ nhớ GDDR5 512-bit và băng thông “khủng” 320 GB/s.
  • Với 32GB bộ nhớ GDDR5, AMD FirePro S9170 có khả năng xử lý dễ dàng và nhanh chóng những ứng dụng tính toán hiệu năng cao và phúc tạp.
  • AMD FirePro S9170 GPU có bộ nhớ lớn hơn 33% so với các đố thủ cùng phân khúc, giúp tăng khả năng xử lý toàn diện của cả hệ thống, nhất là với khối lượng dữ liệu lớn.

Dòng card đồ họa máy chủ AMD FirePro S9170 hỗ trợ chuẩn OpenCL mới nhất, đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu cho các hệ thống HPC trong tương lai, đồng thời sẽ hỗ trợ các chuẩn OpenMP và OpenACC kể từ Quý 3 năm 2015.

Có những dữ liệu đòi hỏi khả năng xử lý cực cao, đi cùng bộ nhớ và băng thông lớn, chính vì vậy bộ nhớ trong 32GB của AMD FirePro S9170 sẽ đẩy nhanh tốc độ tính toán và xử lý dữ liệu hơn rất nhiều so với các thế hệ cũ,” Simon McIntosh-Smith, Trưởng khoa điện tử trường đại học Bristol cho biết. “Lấy ví dụ, phiền bản OpenCL của bộ code SNAP từ phòng thí nghiệm Los Alamos National cần được lưu trữ trền thiết bị càng lâu càng tốt, và bộ nhớ trong 32GB cho phép chúng tôi có thể xử lý và tìm kiếm những lỗi sai nhanh hơn rất nhiều so với trước. Bộ nhớ trong lớn, cùng băng thông “khổng lồ” lền đến 320GB/s giúp tăng tốc độ làm việc lền gấp đôi, biến AMD FirePro S9170 trở thành một “sát thủ” thật sự với các ứng dụng tính toán hiệu năng cao (HPC - High Performance Computing).

"Với kinh nghiệm trong các lĩnh vực đòi hỏi hiệu năng tính toán cao cấp như thiết kế, thử nghiệm quy trình, mô phỏng và quản lý các hệ thống cực kỳ phức tạp, công ty SILKAN có thể đảm bảo ràng AMD FirePro S9170 là sản phẩm card đồ họa máy chủ mạnh mẽ nhất trền thị trường hiện nay. Điểm khác biệt nhất của sản phẩm chính là bộ nhớ trong 32GB, chính vì vậy, chúng tôi quyết định lựa chọn AMD FirePro S9170 để sử dụng cho trong những dự án lớn của khách hàng.” François Guérinea, Chủ tịch kiềm CEO của SILKAN phát biểu.

Robert Chin, Tổng giảm đốc điều hành ASUS Server Business Unit, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng các khách hàng sẽ không chỉ được hưởng lợi từ khả năng tính toán vượt trội cho các ứng dụng HPC, mà còn giúp tối ưu lượng điện năng tiều thụ rất nhiều, góp phần bảo vệ môi trường. Sự xuất hiện của AMD FirePro S9170 đã đánh dấu một nấc thang mới trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp tính toán hiệu năng cao (HPC). Với vinh dự nằm trong top Green500 và là một trong những nhà cung cấp sản phẩm HPC thân thiện nhất với môi trường, chúng tôi rất hào hứng được tích hợp AMD FirePro S9170 trong các sản phẩm ASUS ESC để mang tới chất lượng cao nhất và chi phí hợp lý nhất cho người sử dụng.

Nhật My