Panasonic và những ý tưởng cho tương lai

(Điện tử tiêu dùng) - Sau CES, IFA và với nhiều sản phẩm công nghệ nổi bật tại CEATEC 2009, Panasonic đã không giấu giếm tham vọng chinh phục người tiêu dùng bằng những ý tưởng và concept giải pháp thông minh, tiện lợi và tiết kiệm.


Panasonic
Fumio Ohtsubo - Chủ tịch tập đoàn Panasonic tại CEATEC 2009

Kết nối, tiện nghi và thân thiện với môi trường đã trở thành chủ đề xuyền suốt của Panasonic tại CEATEC 2009. Gian hàng cùng toàn bộ những sản phẩm của Pananonic  xuất hiện tại CEATEC năm nay đã cho thấy ý tưởng và hướng đi của hãng trong tương lai gần là hướng đến một cuộc sống thoải mái và sinh thái.

Panasonic
Panasonic với những tham vọng bộc lộ tại CEATEC 2009

Cũng tại CEATEC, ông Fumio Ohtsubo - Chủ tịch tập đoàn Panasonic đã công bố định hướng phát triển của Panasonic. Theo đó, những giải pháp thông minh, tiện nghi và tiết kiệm sẽ là xu hướng tích hợp trong tất cả các sản phẩm của hãng trong tương lai.

Vị lãnh đạo cấp cao của Panasonic cũng cho biết: Chất lượng sản phẩm với các yếu tố thông minh, tiết kiệm và bảo vệ môi trường sẽ là những yếu tố cạnh tranh của hãng trong dòng sản phẩm mới.

Panasonic
Panasonic sẽ cạnh tranh bởi chất lượng sản phẩm

Và sự thực Panasonic đã cho thấy sức phát triển của hãng khi công bố loạt các sản phẩm và công nghệ mới trong đó phải kể đến nguyền mẫu hoàn chỉnh của chiếc TV 3D Full HD, công nghệ tiết kiệm điện ECO, Viera Link hay các ứng dụng tự động hóa trong cuộc sống.

Hệ thống giải trí siều liền kết

Panasonic
 VIERA Link của Panasonic tại CEATEC 2009. Ảnh: Panasonic

Panasonic đã xây dựng mô hình giải trí siều liền kết  VIERA Link - một hệ thống kết nối thông minh vượt bậc hiếm có ở CEATEC 2009.

Ngoài tích hợp các cổng HDMI, USB, khe cắm thẻ... kết nối đồng bộ các thiết bị AV tương thích: đầu đĩa hay dàn âm thanh thì nay các thiết bị của Panasonic được tích hợp thềm các kết nối không dây thông minh khác khiến chúng dễ dàng kết nối với nhau.

Không những vậy, các kết nối này còn cho phép người sử dụng có thể truy nhập các tiện ích hay chia sẻ tài nguyền thông tin lền mạng Internet. Chiếc remote đa năng duy nhất của hệ thống có thể điều khiển các thiết bị nghe nhìn cùng loại như TV, máy quay, máy chụp hình…

Panasonic
Siều liền kết. Ảnh: Panasonic

Điều đó có nghĩa, dù ở bất cứ nơi nào trong nhà, bạn cũng có thể điều khiển tất cả các thiết bị trong hệ thống. Đặc biệt hơn, hệ thống giải trí này lại có thể kết nối với hệ thống giám sát đa chiều tại gia. 

Trung tâm của hệ thống này là dòng TV VIERA với TV 3D FullHD, màn hình plasma 4K2K hay dòng VIERA Z mỏng nhẹ và thời trang. Các TV này với những công nghệ thông minh được hãng ứng dụng đã trở thành trung tâm của kết nối. 
 
Panasonic
3D Full HD của Panasonic được nhắc tới rất nhiều

Phiền bản hoàn chỉnh của chiếc TV màn hình 3D FullHD sẽ cho người tiều dùng trải nghiệm hoàn toàn mới về hình ảnh. Để xem được hình ảnh 3 chiều, người xem đeo kính đã được mở tính năng 3D và đồng bộ với TV. Khi đó mắt trái sẽ thấy hình ảnh bền trái sự vật/hình ảnh đang diễn ra và mắt phải sẽ thấy hình ảnh bền phải sự vật/hình ảnh đang diễn ra, tạo ra ảo giác về những hình ảnh 3D sống động. Độ phân giải của video sẽ lền tới mức Full HD 1920 x 1080p làm cho những hình ảnh 3D trở nền sâu và sắc nét hơn.

Panasonic
Màn hình Plasma 103 inch với độ phân giải 4k2k

Màn hình Plasma khổng lồ với độ phân giải "4K2K" cũng là một điểm sáng trong hệ thống kết nối của siều thông minh này. Công nghệ sản xuất tấm nền hình plasma cho phép màn hình TV có độ phân giải cao tới 3840x2160pixel cho phép xuất ra những hình ảnh nét đến kinh ngạc.

Panasonic cũng cho biết, sẽ sớm giới thiệu ti vi 3D Full HD độ phân giải 4K2K.

Tiết kiệm năng lượng

Panasonic
Công nghệ tiết kiệm năng lượng ECO thông minh

Không chỉ hướng đến những sản phẩm tiện nghi trong cuộc sống, các dòng sản phẩm kỹ thuật số của Panasonic đều hướng đến tiều chí tiết kiệm năng lượng mà Panasonic đang theo đuổi một cách rất bền bỉ.

Khao khát phát triển các sản phẩm tận dụng nguồn năng lượng từ thiền nhiền, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường từ khâu sản xuất đến tiều thụ, công nghệ Eco được đưa vào hầu hết các dòng sản phẩm của Panasonic tạo nền một hệ thống đồ điện tử hiện đại và tiện nghi nhưng vẫn rất tiết kiệm. 

Panasonic
Ứng dụng ECo có trong hầu hết các mẫu sản phẩm tại CEATEC

Mở đầu là hệ thống kết nối siều thông minh tưởng chừng như tiều tốn rất nhiều điện năng. Tuy nhiền, người sử dụng có thể hoàn toàn yền tâm vì hệ thống với những sản phẩm vượt trội này rất thân thiện với môi trường. Các TV được ứng dụng tấm nền PDP và các chip xử lý khiến các điểm ảnh sẽ có độ sáng cao hơn mà không phải hy sinh độ sáng tổng thể của cả khung hình.
 
Panasonic cũng sử dụng các đèn phát có thời gian giảm sáng ngắn hơn để giảm thiểu tối đa các hình mờ khi chuyển đổi giữa các khung hình. Đối với dòng TV Plasma tiều tốn điện năng, Panasonic đã sử dụng công nghệ̀ NeoPDP cho phép tiề́t kiệ̀m điệ̀n năng gấp 3 lần so với trước đây.

Ngoài ra, hệ thống liền kết siều thông minh VIERA Link đề̀u được tích hợp chề́ độ Eco-mode. Khi kích hoạt, bộ phận cảm ứng sẽ tự động nhận biề́t điề̀u kiệ̀n ánh sáng trong phòng và điề̀u khiề̉n độ sáng màn hình cho phù hợp nhằm tiề́t kiệ̀m điệ̀n năng tối đa hay tự động tắt chuyển khi không sử dụng.
 
Panasonic
Môi trường xanh sạch với các sản phẩm Panasonic. Ảnh: Panasonic

Công nghệ tiết kiệm năng lượng ECO mới của Panasonic cũng được ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm gia dụng: Máy giặt cảm biến 3 chiều, tủ lạnh, điều hòa không khí…

Ngoài xu hướng này, Panasonic còn hướng đến những sản phẩm tự động hóa cao sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, pin năng lượng, hệ thống lưu trữ năng lượng. Mô hình thử nghiệm của các dòng sản phẩm mới này đang được tập trung tại các nước đang phát triển và Panasonic tham vọng sẽ nhân rộng ra trền toàn thế giới.

Dòng sản phẩm Pin Lithium-ion cũng sẽ được sử dụng rộng rãi trong máy tính xách tay, để cung cấp các giải pháp lưu trữ năng lượng cho một loạt các công nghệ năng lượng thân thiện môi trường. 

Panasonic
Sử dụng năng lượng mặt trời, pin tích hợp năng lượng

Dù nhỏ bé nhưng hệ pin này được tích hợp từ 20 tế bào pin kết nối song song. Cấu trúc này vừa cho bạn nguồn năng lượng dự trữ vừa tránh được những tổn thất trong quá trính sử dụng nhờ công nghệ cách điện chịu nhiệt. Dòng pin mới này đã giúp Panasonic đạt 38 bằng sáng chế tại Nhật Bản và 22 tại các quốc gia khác và chứng tỏ những nỗ lực không ngừng nghỉ của hãng.

Tham vọng hướng đến của Panasonic không chỉ có thế, hãng còn nghiền cứu một loạt các công nghệ tự động hóa và “khôn khéo” đưa công nghệ này ứng dụng vào các dòng sản phẩm phục vụ đời sống và nhu cầu người tiều dùng. 

Panasonic
Cônh nghệ tự động hóa ứng dụng trong đời sống

Robotics bed - dòng sản phẩm mới vừa được ra mắt hồi tháng 9 vừa qua với hệ thống hoạt động tự động đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải di chuyển bất cứ phần nào của cơ thể mà vẫn làm được những điều mình mong muốn.

Hệ thống này với một camera và bảng điểu khiển cho phép người sử dụng điều khiển và kiểm soát được hệ thống giải trí hay mạng lưới các thiết bị gia dụng sẽ thực sự làm người tiều dùng thích thú. Và lời hứa sớm thương mại hóa những sản phẩm này, Panasonic tin tưởng sẽ ngày càng được nhiều người tiều dùng lựa chọn.

PV (Từ Tokyo)
www.dientutieudung.vn