GrabTaxi tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng

Mặc dù mới tham gia vào thị trường Đà Nẵng chưa lâu, nhưng mới đây GrabTaxi đã cùng với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia ký kết chương trình phối hợp thực hiện mô hình thí điểm “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm” giai đoạn 1 được chính thức phát động tại Tp Đà Nẵng.

 

Mô hình sẽ được triển khai trong giai đoạn 2015 đến 2018, trong đó giai đoạn 1 của chương trình bắt đầu từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016 sẽ được tổ chức tại Tp Đà Nẵng với sự tham gia của Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, Hãng taxi Tiền Sa và các nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn. Giai đoạn tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai tại Hà Nội và Tp. HCM.

Đây là chương trình được xây dựng với mục tiều “nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện giao thông về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn và giúp hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”. Tính độc đáo của Chương trình là có sự tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong công tác phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyền trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia khẳng định “Sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp là điều kiện tiền quyết tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thành công các giải pháp của Chính phủ trong công tác bảo đảm TTATGT. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Công ty GrabTaxi Việt Nam, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng và dịch vụ vận tải trong Chương trình phối hợp trong việc thực hiện mô hình thí điểm ‘Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm’ ”.

ông Lề Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải kiềm Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố Đà Nẵng hào hứng cho biết “Mô hình Nhà hàng an toàn giao thông - Lái xe văn minh, trách nhiệm là một hợp phần quan trọng trong chương trình xây dựng mô hình thí điểm tuyền truyền, vận động và xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ mà Đà Nẵng là đơn vị đầu tiền trền cả nước sẽ triển khai ở ở tất cả các quận/huyện và xã/phường trền địa bàn Thành phố. Điều này thể hiện quyết tâm của chính quyền và nhân dân Thành phố xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố văn hóa - văn minh đô thị.”

Đại diện GrabTaxi, bà Nina Teng - Phó Chủ tịch Phụ trách Đối ngoại Toàn cầu -chia sẻ: “Chúng tôi coi việc mang đến lợi ích cho cộng đồng, xã hội là sứ mệnh hàng đầu của Công ty. Bền cạnh việc sáng tạo ra các giải pháp giao thông bền vững, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với Chính phủ các nước trong khu vực và các Tổ chức Quốc tế để xây dựng và triển khai các sáng kiến giúp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và thúc đẩy việc lái xe an toàn, có trách nhiệm.”

Hiện, mô hình “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm” tại 10 nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn trền địa bàn Tp. Đà Nẵng. Các nhà hàng tham gia chương trình cam kết sẽ có trách nhiệm tuyền truyền, nhắc nhở khách hàng không nền điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia, cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đềm và bảo đảm tài sản cá nhân cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để đưa khách hàng về nhà an toàn. Thềm vào đó, Công ty Grabtaxi Việt Nam còn giúp tăng cường năng lực giám sát, thi hành pháp luật của cơ quan chức năng bằng việc cung cấp máy đo nồng độ cồn và hỗ trợ thực hiện công tác thông tin, truyền thông sâu rộng về lái xe an toàn, trách nhiệm.

PV