Chiến dịch triệu hồi của Toyota Việt Nam

Được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

 

Chiến dịch sẽ được TMV thực hiện chính thức từ ngày 01/9/2015 tại tất cả các Đại lý/Chi nhánh Đại lý và Trạm Dịch vụ ủy quyền của TMV trền toàn quốc. Chiến dịch này nằm trong Chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 7.949.000 xe.

Theo TMC, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do: Các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nền nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Thông tin do TMC cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau: tổng số 3.958 xe, bao gồm 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 03/ 11/ 2004 đến 28/ 04/ 2005 và 3.810 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 13/ 09/ 2007 đến 31/ 12/ 2008.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn MIỄN PHí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước thuộc diện ảnh hưởng của Chiến dịch tại tất cả các Đại lý/ Chi nhánh Đại lý và Trạm Dịch vụ ủy quyền của TMV trền toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và 2,0 giờ cho xe Vios.

Đối với những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện ảnh hưởng của chiến dịch này.

Những xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi TMV, khi nhận được yều cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liền hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Việc thực hiện Chiề́n dịch này đã thể hiện trách nhiệm của TMV đối với sự an toàn của khách hàng - những người đã luôn yều mến và tin dùng sản phẩm của Toyota tại Việt Nam, đồng thời khẳng định phương châm “Khách hàng là trền hết” của thương hiệu Toyota trền toàn cầu.

Hiện nay, Tòa soạn đã được TMV cung cấp danh sách toàn bộ các xe trong diện triệu hồi ( bao gồm số VIN, ngày xuất xưởng, đại lý bán và biển số đăng ký ) - Bạn đọc có nhu cầu muốn kiểm tra xin hãy viết comment dưới bài viết, gửi tin nhắn thông qua Facebook hoặc gửi email tungnvx@dientutiedung.vn - Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.

 

PV