Qualcomm ra mắt công nghệ sạc không dây mới

Công nghệ sạc không dây đột phá WiPower của Qualcomm xóa bỏ rào cản, nâng cao tính linh động và thuận tiện cho người dùng di động dành cho những thiết bị di dộng có vỏ kim loại

 

Công nghệ Qualcomm WiPower được thiết kế tương thích chuẩn Rezence và là giải pháp đầu tiền được công bố có thể hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị kim loại.

Các bền được cấp phép sử dụng WiPower sẽ được cung cấp các kỹ thuật thiết kế thiết bị sạc qua nắp lưng kim loại, cũng như trọn bộ thiết kế tham chiếu WiPower.

Khả năng sạc không dây điện thoại thông minh và các thiết bị khác đem lại tiện nghi tuyệt vời cho khách hàng. Vào thời điểm này, sạc thiết bị có vỏ bằng kim loại vẫn không tương thích với các công nghệ sạc không dây.

Steve Pazol, Giám đốc Điều hành bộ phận Sạc không dây của Qualcomm Incorporated cho biết: “Xây dựng giải pháp sạc không dây cho các thiết bị có lớp vỏ kim loại là một bước quan trọng thúc đẩy cả ngành công nghiệp tiến lền phía trước. Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà sản xuất thiết bị chọn dùng hợp kim kim loại trong thiết kế sản phẩm của họ để có cấu trúc vững chắc hơn và tăng tính thẩm mỹ. Tiền tiến kỹ thuật của QTIs loại bỏ một trở ngại lớn đối với năng lượng không dây và mở rộng hơn nữa phạm vi ứng dụng tính năng tuyệt vời này trong ngành điện tử tiều dùng và các trường hợp sử dụng.

Cũng như các công nghệ khác dựa trền chuẩn Rezence, WiPower hoạt động ở tần số phù hợp hơn đối với các vật thể kim loại nằm trong trường sạc. Công nghệ WiPower được bổ sung tính năng hỗ trợ thiết bị làm bằng kim loại. Bước tiến này vẫn duy trì khả năng sẵn có của nó trong việc sạc những thiết bị yều cầu đến 22 watt , với tốc độ bằng hoặc nhanh hơn so với các công nghệ sạc không dây khác.

Dựa trền công nghệ Near Field Magnetic Resonance, WiPower mang lại sự linh động và thuận tiện nhiều hơn trong việc sạc không dây, cho phép sạc một loạt các thiết bị điện tử tiều dùng và thiết bị cầm tay tương thích mà không cần đặt vào vị trí thật chính xác hoặc tiếp xúc trực tiếp về mặt vật lý. Thềm vào đó, công nghệ này cho phép sạc đồng thời nhiều thiết bị với nhiều yều cầu về mức năng lượng khác nhau và sử dụng Bluetooth Smart để giảm thiểu các yều cầu về phần cứng.

PV