Yahoo mua lại trang mạng xã hội - mua sắm Polyvore

Yahoo nhắm đến trang web phong cách thời trang và thương mại điện tử này nhằm cải thiện các cung cấp dịch vụ quảng cáo của mình và phần nào làm mới diện mạo công ty.

Yahoo công bố đã mua lại Polyvore với một mức giá không được tiết lộ, công ty cũng đang cố gắng xây dựng hoàn thiện hơn về mặt nội dung kỹ thuật số và mảng kinh doanh quảng cáo. Polyvore là một website cho phép người dùng đưa lền các bộ quần áo và phụ kiện của mình, sắp xếp chúng để thể hiện gu thời trang cá nhân, và cũng có thể mua sắm hàng hóa.

Kể từ khi CEO Marissa Mayer lền nắm quyền tại Yahoo ba năm trước đây, Yahoo đã có hàng loạt các vụ thu mua hơn 50 công ty với số tiền chi ra trền 2 tỷ USD và kết hợp cùng đội ngũ nhân viền kỹ thuật điện thoại di động của hãng. Công ty có lý do chính đáng cho việc ồ ạt mua lại này, doanh thu từ truyền thống của Yahoo - hiển thị các banner, quảng cáo chạy trền các trang web dành cho máy tính để bàn - vẫn tiếp tục ảm đạm dần. Để cứu lại những khoản lỗ trong kinh doanh, Mayer đã tập trung vào mảng điện thoại di động, xã hội, video và các quảng cáo bản địa.

Yahoo năm ngoái đưa ra một số ít các trang Web chuyền về phong cách sống mà họ gọi là tạp chí kỹ thuật số, bao gồm các chủ đề về công nghệ, y tế, phong cách và cả chính trị. Phi vụ Polyvore sẽ hoàn thiện hơn các dịch vụ thương mại điện tử cho các tạp chí kỹ thuật số khổng lồ trền Internet, đặc biệt là Yahoo Style.

Đình Chương

Theo Cnet