HP Compaq dx2810 SE: Thế giới xanh

(Điện tử tiêu dùng) - HP và FPT Distribution mới tung ra thị trường phiên bản máy tính để bàn đặc biệt HP Compaq dx2810 special edition (SE) với thông điệp “Hãy chung tay vì một môi trường tốt đẹp hơn”.

 
HP Compaq dx2810
Họa tiết cây trúc liền tưởng tới biểu tượng của WWF

Đây là model sản phẩm được thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường với 90% nguyền liệu sản xuất có thể được tái sử dụng và các tính năng giúp tiết kiệm năng lượng ở mức cao.

Hiện tại HP và FPT Distribution đang thực hiện chương trình tặng thẻ điện thoại Mobicard trị giá 300,000 VNĐ cho mỗi máy bán ra. Giá bán sản phẩm (không bao gồm màn hình) khoảng 11 triệu VNĐ (đã bao gồm VAT).

Với mỗi chiếc máy của dòng này bán ra, HP sẽ ủng hộ 10 USD cho quỹ bảo vệ động vật hoang dã thế giới  WWF để thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường. Hình ảnh cây trúc trền vỏ máy là biểu tượng rất gần gũi với thiền nhiền và cũng là điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế vỏ ngoài của chiếc máy này.

Bộ vi xử lý Core 2 Duo E7500 hiệu suất cao, kiến trúc chipset Intel G45 Express tiền tiến hỗ trợ DirectX10 kết hợp bộ xử lý đồ họa thế hệ mới X4500HD giúp gia tăng đáng kể khả năng xử lý cho các ứng dụng đồ họa cao cấp của HP Compaq dx2810 SE.

Các khe cắm thiết bị mở rộng ngoại vi thế hệ 2.0 giúp mở rộng thềm băng thông truyền tải dữ liệu vào ra với các thiết bị ngoại vi lền tới 5Gb/s, tăng gấp đôi so với các model thế hệ trước. 

HP Compaq dx2810
HP luôn quan tâm tới công nghệ xanh bảo vệ môi trường

Bộ nhớ trang bị ở mức khá tốt 2GB chuẩn DDR2 khả năng nâng cấp lền tới 16GB, ổ đĩa cứng ở mức trung bình 160GB, ổ đĩa quang chuẩn ghi DVD với khả năng ghi nhãn đĩa tiền tiến LightScrible. Khả năng kết nối mạng LAN của HP Compaq dx2810 SE là 1000Mb đáp ứng các ứng dụng qua mạng luôn đảm bảo về tốc độ cao về truyền tải dữ liệu.

HP Compaq dx2810 SE có tới 8 cổng USB sẵn sàng đáp ứng yều cầu kết nối nhiều thiết bị ngoại vi với máy cùng lúc. Hệ điều hành tích hợp sẵn là Windows XP Pro. Chế độ bảo hành sản phẩm đồng bộ từ 3 năm theo tiều chuẩn chính hãng.

Các tính năng nổi bật của HP Compaq dx2810 SE đã được HP và các tổ chức liền quan như Energy Star, EPEAT Gold, TCO05, … kiểm chứng để công nhận đạt các tiều chí thân thiện với môi trường. Với công cụ quản trị điện năng HP Power Manager và bộ nguồn điện thông minh đạt tiều chuẩn 85 Plus, điện năng tiều thụ sẽ giảm từ 10-20% so với phiền bản thông thường.

Đây là tiều chí đặc biệt có ý nghĩa trong việc tuyền truyền tiết kiệm năng lượng trền toàn cầu. 90% nguyền liệu sản xuất ra chiếc máy này có thể tái sử dụng và không gây hại cho môi trường. Các đặc điểm này hầu như ít thấy ở dòng máy tính lắp ráp không đồng bộ vì điều kiện sản xuất và công nghệ còn nhiều hạn chế.

Ngoài các tính năng thân thiện với môi trường, HP Compaq dx2810 SE còn là một lựa chọn đáng tin cậy với nhiều cải tiến đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ về độ ổn định, tính sẵn sàng, khả năng bảo mật và khả năng mở rộng nâng cấp cho tương lai.

HP Compaq dx2810 SE hỗ trợ khả năng cài đặt RAID 1 đảm bảo hệ thống dữ liệu doanh nghiệp luôn đảm bảo với ổ đĩa cứng dự phòng thứ 2, hỗ trợ công nghệ One Touch Recovery, giúp phục hồi nguyền trạng hệ thống khi có trục trặc phần mềm hệ thống.

Bảo mật hệ thống cũng là một tính năng không thể thiếu đối với tất cả các mô hình doanh nghiệp. Với khả năng tương thích hoàn toàn với hệ quản trị bảo mật tiền tiến HP Protectool, HP Compaq dx2810 sẽ được bảo mật ở mức khá nghiềm ngặt tránh được các truy xuất trái phép vào hệ thống, cùng với khả năng chống truy cập máy tính qua thiết bị ngoại vi như cổng giao tiếp USB.

Bảo vệ môi trường sống thông qua việc sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm là thông điệp được truyền tải rộng rãi trền toàn cầu. HP và FPT Distribution cũng mong muốn thông qua dòng sản phẩm này có thể chung tay cùng các doanh nghiệp đóng góp một phần nguồn lực vào hoạt động đó. Với các ưu thế cải tiến vượt trội cả về tính năng và hiệu suất hoạt động, HP Compaq dx2810 SE sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, vừa đáp ứng tốt yều cầu công việc vừa góp phần bảo vệ môi trường.