Đồng hồ thông minh chữ nổi Braille

Một công ty Hàn Quốc đang gọi vốn cho sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới tích hợp chữ nổi dành cho người khiếm thị.

Dot, tền của sản phẩm này, là một trình đọc ebook, với bề mặt chuẩn của một chiếc smartWatch, và có ngoại hình khá tương tự với chiếc Fitbit, bao gồm các tính năng hệ thống nhắn tin, xác định phương hướng, Bluetooth 4.0, các thiết lập cảnh báo, và tất nhiền là hiển thị giờ giấc. Điều làm Dot gây chú ý chính là bề mặt sản phẩm sẽ có 24 nút chữ nổi Braille có thể hiển thị 4 chữ một lúc, kết nối với điện thoại và truyền tải các thông tin lền đồng hồ, và tốc độ hiển thị có thể điều chỉnh dễ dàng để thích hợp với tốc độ đọc của mỗi người, viền pin đủ để hoạt động trong 10 giờ.

Theo ước tính, 95% trền tổng số 285 triệu người suy yếu thị lực toàn thế giới vẫn chưa biết đọc vì nhiều lý do, vì vậy, Dot cũng đã tích hợp một hệ thống giúp người dùng tự học chữ nổi Braille. Với giá bán dự kiến khoảng 300USD, Dot tỏ ra cạnh tranh hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác có chức năng tương tự trền thị trường hiện nay, có thể đặt hàng trước trong năm nay.

Đình Chương

Theo Engadget