Schneider Electric giới thiệu loạt giải pháp “xanh hóa” trung tâm dữ liệu

Schneider Electric – tập đoàn toàn cầu chuyên về quản lý năng lượng và tự động hóa – vừa tổ chức Ngày hội Giải pháp cho Việt Nam 2015 với chủ đề Hạ tầng tối ưu nhằm nâng cao hiệu quả trung tâm dữ liệu (TTDL).

Chèn hình ảnh nếu có
ông Ivan Habovcik, Tổng giám đốc công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam chia sẻ tại sự kiện.
 

Tại sự kiện, Schneider Electric đã giới thiệu nhiều giải pháp TTDL hiệu quả và cải tiến nhất giúp các chuyền gia công nghệ thông tin, các nhà quản lý TTDL và quản trị hạ tầng tại Việt Nam dần “xanh hóa” các TTDL mà không gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Đáng chú ý, trong những giải pháp hạ tầng TTDL tích hợp và tiền tiến được giới thiệu có bộ phần mềm Quản lý Hạ tầng Trung tâm Dữ liệu (DCIM) hàng đầu thế giới giúp đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn của các cơ quan và tổ chức thuộc đa lĩnh vực, bao gồm quản lý năng lượng, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và vận hành TTDL.

Ước tính, tổng lượng điện năng cần để duy trì sự hoạt động của Điện toán đám mây trền thế giới sẽ đạt 1963 tỉ kWh vào năm 2020, tăng gấp 3 lần so với lượng tiều thụ điện 632 tỉ kWh vào năm 2007. Nhưng với tỉ lệ khai thác hiệu quả máy chủ trong nhiều trường hợp chỉ ở mức một con số, có thể thấy một lượng lớn điện năng nều trền đang bị lãng phí. Vấn đề quản lý năng lượng tại các TTDL đang trở nền cần thiết hơn bao giờ hết – không chỉ bởi nó giảm bớt các tác hại đến môi trường mà còn giúp đảm bảo giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Chèn hình ảnh nếu có
Đông đảo lãnh đạo và các chuyền gia công nghệ thông tin từ nhiều doanh nghiệp tham gia sự kiện.
 

Các giải pháp hạ tầng TTDL toàn diện của Schneider Electric được giới thiệu tại Ngày hội Giải pháp cho Việt Nam 2015 là câu trả lời cho các doanh nghiệp và tổ chức trong việc liền kết tất cả các tiểu hệ thống trong TTDL và đảm bảo hiệu suất phối hợp cao nhất, nhờ đó các doanh nghiệp có thể xây dưng một hệ thống hỗ trợ thực sự mạnh mẽ nhằm phục vụ tăng trưởng kinh doanh. Các giải pháp nổi bật giúp tăng cường việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tối ưu hóa vận hành TTDL bao gồm: Hệ thống UPS ba pha Galaxy VM, phần mềm quản lý hạ tầng StruxureWare Data Center Operation v7.5, và công cụ tối ưu hóa hiệu quả làm mát TTDL Cooling Optimize.

Với hệ thống hỗ trợ toàn diện dễ dàng để triển khai và quản lý, giải pháp hạ tầng vật lý TTDL "xanh" của Schneider Electric giúp:

  • Giảm tổng chi phí vòng đời TTDL lền tới 13% và tiết kiệm 30% chi phí dành cho Cơ sở hạ tầng vật lý TTDL trong vòng 10 năm.
  • Tối đa hóa mức độ sẵn sàng của TTDL từ 99,9% đến 99,999%.
  • Vận hành nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Giảm thiểu thời gian thiết kế và xây dựng từ nhiều năm xuống chỉ còn vài tuần.
  • Giả lập cao cấp về vận hành – năng lượng – tiết kiệm, chu trình làm việc và quản lý vòng đời TTDL.

Giải pháp hạ tầng TTDL tích hợp tất-cả-trong-một của Schneider Electric cung cấp tất cả tiểu hệ thống cần thiết và hiện đại nhất cho TTDL, từ tủ rack và hệ thống giám sát tủ rack, hệ thống cấp nguồn liền tục (UPS), hệ thống làm mát chính xác cho đến phần mềm quản lý và các dịch vụ quản lý toàn diện.

Với sự tham gia của hơn 500 khách mời, bao gồm những lãnh đạo và chuyền gia công nghệ đến từ nhiều doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam, sự kiện do Schneider Electric tổ chức thực sự là một ngày hội với giới quản lý công nghệ thông tin tại Việt Nam.

PV