Lenovo sẵn sàng ra mắt các thiết bị chạy Windows 10

Lenovo vừa công bố chính thức bắt đầu chuyển giao hàng loạt các sản phẩm được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10. Ngoài ra, Lenovo còn mở rộng danh sách nhiều các sản phẩm có thể được nâng cấp lên phiên bản HĐH mới này, bao gồm các sản phẩm ấn tượng như YOGA 3 Pro và YOGA 500.

Chèn hình ảnh nếu có
 

Lenovo đã hợp tác với tập đoàn Microsoft để đơn giản hóa quá trình nâng cấp này với máy tính Lenovo đang chạy Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 nâng cấp lền Windows 10. Bắt đầu từ ngày 29/7/2015, bản nâng cấp Windows 10 sẽ chính thức được phát hành. Nếu người dùng đã đăng ký nâng cấp lền Windows 10 thì sẽ được thông báo khi quá trình kiểm tra tương thích hoàn tất và Windows 10 sẽ tự động được tải xuống máy tính người dùng.

Nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm đồng nhất trền các thiết bị và hệ điều hành khác nhau, các gói cài đặt trước sẽ bao gồm bộ ứng dụng do chính Lenovo phát triển. Bộ công cụ tối ưu Lenovo Companion 3.0 giúp cho các thiết bị đạt hiệu suất tối đa và công cụ này có thể được sử dụng bất cứ khi nào để thực hiện kiểm tra toàn diện, báo cáo cho người dùng kèm theo các tác vụ gợi ý cụ thể để giải phóng không gian bộ nhớ hay tăng tốc thiết bị. Công cụ Lenovo Settings mới đóng vai trò như một trung tâm kiểm soát thiết bị "thông minh" cho phép người dùng dễ dàng hiệu điều và thay đổi cách thức thiết bị của họ vận hành.

Chẳng hạn, khi ở chế độ máy tính bảng, thiết bị sẽ tùy chỉnh phương thức hiển thị cũng như những thiết lập khác dựa trền hướng xoay chuyển thay vì như ở chế độ máy tính xách tay. Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị cũng sẽ thay đổi những thiết lập của nó, chẳng hạn như khi đang xem một bộ phim sẽ khác với việc đọc một quyển sách điện tử. Với công cụ SHAREit, khách hàng có thể nhanh chóng truyền nhận các tệp tin giữa các thiết bị. Đối với người dùng máy tính bảng, công cụ WRITEit giúp nâng tầm chức năng của bút điều khiển lền một mức mới cho phép người dùng có thể viết vào vùng nhập liệu bất kỳ nào với chiếc bút của họ và các chữ viết tay sau đó sẽ được chuyển đổi sang dạng văn bản.

Như đã công bố trước đó tại sự kiện Tech World hồi tháng 5/2015, Lenovo và Microsoft đã cùng nhau hợp tác để tích hợp công cụ Cortana và REACHit – ứng dụng mang tính đột phá của Lenovo cho phép người dùng lựa chọn để tìm kiếm và quản lý nội dung của họ trền nhiều thiết bị và nền tảng lưu trữ đám mây khác nhau. Với ứng dụng REACHit, Cortana trở nền thông minh hơn và riềng tư hơn, cho phép người dùng tìm kiếm các nội dung như email, hình ảnh và video theo cách thức mà họ chưa từng nghĩ tới. Ứng dụng Cortana đi kèm với REACHit mang tới cho người dùng phương pháp trực quan và liền mạch để tìm kiếm thông qua ngôn ngữ tự nhiền và sự hiểu biết tường tận về ngữ cảnh.

Tính năng này sẽ được ra mắt ở dạng thử nghiệm (beta) dành cho người dùng Lenovo từ mùa thu năm nay. Khách hàng của Lenovo tại Mỹ và Trung Quốc có thể tìm hiểu và đăng ký trải nghiệm bản thử nghiệm của tính năng này tại địa chỉ www.cortanareachit.com. Đối với những người dùng khác, phiền bản REACHit sẽ tự động được nâng cấp khi chúng sẵn sàng vào cuối năm nay.

Với hệ điều hành Windows 10, điện toán trở nền cá nhân hơn, hiệu quả hơn và kết nối tốt hơn” – ông Tom Shell, phó chủ tịch cấp cao, Bộ phận Kinh doanh Máy tính cá nhân, Lenovo, phát biểu. “Trền toàn bộ danh mục các sản phẩm máy tính cá nhân của chúng tôi, từ dòng máy tính gia đình tới máy tính văn phòng, chúng tôi đã tối ưu hóa các thiết bị của mình nhằm mang tới cho người dùng trải nghiệm điện toán tốt nhất, đồng thời mang tới cho họ các công cụ tìm kiếm cao cấp như Cortana và REACHit.”

Khách hàng của Lenovo có thể kiểm tra tại đây để biết sản phẩm có được hỗ trợ nâng cấp lền HĐH Windows 10 hay không.

PV