PC cảm biến đầu tiên của Sony

(Điện tử tiêu dùng) - Lần đầu tiên Sony sử dụng màn hình cảm biến cho mẫu desktop Vaio L của hãng. Vaio L được thiết kế như iPhone, chỉ cần chạm đầu ngón tay là người dùng đã có thể thay đổi nội dung hiển thị màn hình.


Vaio L
Màn hình cảm biếm 24 inch thuộc dòng Vaio L. Ảnh: Engadget

Tập đoàn Sony đã ra mắt máy tính PC thuộc dòng Vaio L với màn hình cảm biến 24 inch, tất cả trong một, vào đầu tháng 10 vừa qua.

Công nghệ cảm biến sử dụng trong dòng sản phẩm này được Sony xây dựng trền nền hệ điều hành Windows 7 Home Premium (hoặc Professional) của Microsoft.

Vaio L được dự tính sẽ mang đến bất ngờ cho người sử dụng bởi khả năng tích hợp tất cả trong một, từ làm việc đến giải trí số, chơi game cùng chất lượng hình ảnh và âm thanh chuẩn HD.

Màn hình cảm biến rộng 24 inch hỗ trợ hiển thị chất lượng cao, độ phân giải 1920 x 1080. Máy có cổng kết nối HDMI giúp người dùng lựa chọn điều chính tín hiệu qua lại là Blu-ray, ATSC và HDTV.

Vaio L
Thao tác trực tiếp bằng tay, không cần bút chuyền dụng. Ảnh: Engadget

Với thiết kế không có case, tất cả được tích hợp ngay phía sau màn hình rộng 24 inch nhưng điều này không làm cho Vaio L dày thềm và cồng kềnh. Cấu hình của Vaio L khá mạnh mẽ với vi xử lý Intel Core 2 Quad, dung lượng ổ lưu trữ 1 TB, kết nối không dây với chuẩn giao tiếp 802.11b/g/n, card đồ họa Nvidia riềng biệt, chuột và bàn phím không dây.

Phần mềm tích hợp Gallery Media của Sony với giao diện cảm biến dễ sử dụng cho phép người dùng có thể tận dụng hết các tính năng giải trí số như chơi ảnh, nghe nhạc, xem phim…

Với Vaio L, Sony chính thức bước vào cuộc đua sản xuất máy tính cảm biến cùng với các ông lớn như HP, Asus hay MSI. Tuy nhiền các hãng chỉ quan tâm đến vấn đề sao cho màn hình ra đời sau sẽ rộng hơn mà chưa nghĩ tới giá thành của chúng có phù hợp để thế chân một chiếc notebook hay vô tuyến trong gia đình hay không.

Theo Sony thì Vaio L được bán với giá khoảng 24 triệu đồng (1300 USD).

Quỳnh Anh
www.dientutieudung.vn