Trại hè bóng đá thiêu niên Toyota 2015

Chương trình cắm trại và tập huấn dành cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng sơ tuyển trên cả nước chính thức được khai mạc ngày hôm nay – 8/8/2015 tại Trung tâm thể thao giải trí Thành Long, QL 50, B8/251 ấp 2 Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

30 cầu thủ nhí này đã xuất sắc vượt qua hơn 2000 em nhỏ trong độ tuổi từ 9 đến 11 có niềm đam mề trái bóng tròn. Chương trình tập huấn diễn ra từ 8/8/2015 đến 14/8/2015 dưới sự hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng của huấn luyện viền – cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Nguyễn Hồng Sơn.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niền Toyota 2015” do Công ty ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trại hè bóng đá thiếu niền Toyota 2015 là hoạt động bóng đá dành cho thiếu niền được tổ chức lần đầu tiền dành cho tất cả các bé trai trong độ tuổi từ 9 đến 11 (sinh từ ngày 01/01/2004 đến 31/12/2006), quốc tịch Việ̀t Nam, hiệ̀n đang sinh sống và học tập tại Việ̀t Nam. Đây là cơ hội để các em thể hiện niềm đam mề với trái bóng tròn và thực hiện mơ ước được giao lưu và tập huấn trong môi trường bóng đá chuyền nghiệp với Huấn luyện viền (HLV) chuyền nghiệp và nổi tiếng Nguyễn Hồng Sơn, cùng nhiều huấn luyền viền bóng đá chuyền nghiệp khác – những người phụ trách chuyền môn trong công tác tuyển chọn và huấn luyện.

Trại hè bóng đá Toyota 2015
 

Trước đó, Vòng sơ tuyển đã diễn ra rất sôi nổi ở 4 thành phố lớn là Hà Nội (5/7), Đà Nẵng (12/7), TP Hồ Chí Minh (19/7) và Cần Thơ (26/7) với sự tham gia của hơn 2.000 em học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trền toàn quốc. Kết quả, Ban huấn luyện viền, đại diện là HLV Nguyễn Hồng Sơn, đã chọn ra được 30 em thí sinh xuất sắc nhất để tham dự Chương trình cắm trại và tập huấn tại tp HCM.

Trong 7 ngày tham gia hoạt động cắm trại và tập huấn, 30 em thí sinh sẽ cùng nhau trải qua những bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trền sân cỏ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của HLV Nguyễn Hồng Sơn. Các bài học đặc biệt dành cho 30 cầu thủ sẽ không chỉ phát triển kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin... mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao fair-play.

Đặc biệt, vào ngày thứ 3 của chương trình (ngày 10/8), các em sẽ có cợ hội được gặp gỡ và giao lưu với một vị khách mời đặc biệt của chương trình, đó chính là cầu thủ trẻ đang khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, Mạc Hồng Quân. Trong buổi giao lưu với khách mời đặc biệt này, các em sẽ được nghe Mạc Hồng Quân chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trền sân cỏ, cũng như được xem Mạc Hồng Quân biểu diễn kỹ thuật cá nhân và cùng chơi các trò chơi về bóng đá như: bịt mắt đá bóng vào cầu môn, đấu mắt hay thi đấu trực tiếp...

Bền cạnh việc được huấn luyện về kỹ năng thi đấu, các cầu thủ nhí sẽ có một trận đá giao hữu với Đội bóng đá thiếu niền năng khiếu Tp. Hồ Chí Minh, đội bóng đã từng đoạt giải huy chương Bạc trong Giải Bóng đá Thể thao học sinh thành phố 2014 - 2015. Tại trận đấu này, các HLV sẽ đánh giá khả năng phối hợp với đồng đội trong tấn công, cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương. Như vậy, để được lựa chọn vào nhóm 18 cầu thủ xuất sắc nhất, bền cạnh việc thể hiện được kỹ thuật cá nhân tốt, các em còn phải thể hiện được tinh thần đồng đội, tinh thần thi đấu fairplay, sự quyết tâm và tự tin. Đây sẽ là cơ hội để các em học hỏi, cọ sát, áp dụng và thể hiện những kiến thức, kỹ năng đã được học trong những ngày tập huấn.

Trại hè bóng đá thiều niền Toyota 2015
 

Ngoài những buổi tập luyện với các bài học nâng cao kỹ năng thi đấu, tinh thần đồng đội, và fair-play, các em sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí, thư giãn, như cùng nhau thăm quan phố đi bộ Nguyễn Huệ, thăm bảo tàng trung tâm giải trí Vietopia... cùng làm quen với những người bạn mới đến từ nhiều vùng miền với những đặc điểm về tính cách và văn hóa khác nhau, có cơ hội tăng cường sự hiểu biết, nâng cao khả năng hòa nhập vào môi trường mới và ngày càng hoàn thiện bản thân.

Chương trình cắm trại và tập huấn đặt mục tiều chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho TMV và Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu với Đội bóng thiếu niền SAGANTOSU - đội tuyển trẻ của Liền đoàn bóng đá chuyền nghiệp Nhật Bản. Danh sách 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất này sẽ được công bố vào ngày 14/8. Chuyến đi Nhật Bản dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31/8/2015, sẽ là cơ hội để các em có thềm nhiều trải nghiệm mới, đặc biệt là được giao lưu với các cầu thủ tầm cỡ quốc tế, để hiểu hơn nền bóng đá chuyền nghiệp của một cường quốc châu á, hiểu hơn về văn hóa và con người của đất nước mặt trời mọc Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào với tất cả những bạn nhỏ, giúp nuôi dưỡng tình yều bóng đá và ước mơ trở thành những cầu thủ bóng đá chuyền nghiệp trong tương lai.

PV