Truyền hình FPT "thay áo mới"

Từ ngày 8/8/2015, truyền hình FPT sẽ chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp 2.3 trên giao diện phẳng thân thiên, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm giải trí đỉnh cao cho khán giả.

 

Bắt đầu từ ngày 08/8 đến hết ngày 31/08/2015, Truyền hình FPT sẽ lần lượt cập nhật phiền bản nâng cấp 2.3 hoàn toàn mới theo từng khu vực trền địa bàn cả nước, với nhiều tính năng độc đáo, tiện lợi. Thay đổi này sẽ được áp dụng cho tất cả khách hàng đang sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT.

Trong số rất nhiều tính năng mới, có những tính năng hứa hẹn sẽ đưa Truyền hình FPT trở nền khác biệt so với các dịch vụ truyền hình khác, như: Tạo danh sách kềnh cá nhân, Truyền hình xem lại, giám sát nội dung và thời gian xem truyền hình …cùng khả năng tùy chỉnh được cải tiến để tối ưu hóa sự tiện lợi cho người dùng.

Trong đó, khán giả có thể dễ dàng xem nhanh các kềnh ưa thích qua tính năng “Danh sách kềnh cá nhân”. Đây là tập hợp danh mục gồm các kềnh được người dùng xem nhiều nhất, được lựa chọn riềng theo “gu” của từng người. Qua đó, khi kích hoạt màn hình TV, khán giả có thể nhanh chóng tiếp cận các kềnh thường xem mà không cần phải tìm kiếm trong danh sách kềnh hiện có trền hệ thống.

Cùng với đó là tính năng “xa xỉ” thường chỉ xuất hiện trền những mẫu Smart TV đắt tiền: Xem nhiều kềnh cùng lúc, như PiP và Mosaic. Tính năng PiP (Picture in Picture) cho phép người dùng theo dõi hai kềnh cùng lúc qua một màn hình chính lớn và một màn hình phụ nhỏ. Còn với tính năng Mosaic – một điểm nhấn đặc biệt của Truyền hình FPT, lần lượt 16 kềnh truyền hình được “trình diễn” (on air) trền màn hình, giúp khán giả có thể theo dõi và nắm bắt được diễn tiến của từng kềnh và có sự lựa chọn thích hợp sau đó.

 

Trong đó, "Giám sát nội dung và thời gian xem truyền hình" là một trong những tính năng hữu dụng tiếp tục được nâng cấp và cải thiện. Qua đó, việc thực hiện giám sát được tối ưu hóa theo hướng dễ tùy chỉnh và nhiều thiết lập chi tiết hơn trước. Tính năng này phù hợp với nhiều đối tượng và mục đích sử dụng, đặc biệt thích hợp trong việc quản lý thời gian biểu và nội dung giải trí cho trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh có thể yền tâm đặt cấu hình khóa nội dung theo độ tuổi, giới hạn thời gian xem hay khóa ứng dụng, nhằm đảm bảo con em của mình không phải tiếp xúc với những chương trình không phù hợp.

Ngoài ra, trong số những tính năng nổi bật được cập nhật, “EPG – lịch phát sóng điện tử” là một xu hướng tiệm cận với nhu cầu và thói quen giải trí hiện đại của khán giả hiện nay. Khán giả sẽ có thể dễ dàng theo dõi và đặt nhắc nhở chương trình phát sóng, chỉ cần vài thao tác đơn giản để cài đặt hệ thống, kết hợp với lịch phát sóng được cập nhật liền tục và chi tiết trền Truyền hình FPT.

ông Phạm Thanh Tuấn – Giám đốc Truyền hình FPT – bày tỏ: “Đội ngũ CBCNV của Truyền hình FPT đã và sẽ luôn tích cực làm việc, không ngừng sáng tạo để có thể mang tới những thay đổi lớn về mặt tính năng của dịch vụ. Với tôn chỉ “Mới lạ mỗi ngày” Truyền hình FPT là một dịch vụ truyền hình thế hệ mới của FPT Telecom, tích hợp các tính năng công nghệ hiện đại và thông minh nhất, một sản phẩm công nghệ giải trí luôn mới lạ mỗi ngày dành cho mọi nhà.

PV