Cùng Canon nỗ lực bảo vệ vẻ đẹp di sản Việt Nam

Với chủ đề “Di sản Việt Nam 2015 và Bình Thuận - Hội tụ Xanh” cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2015 đã chính thức được Tạp chí Vietnam Heritage và Canon chính thức phát động.

Cùng Canon nỗ lực bảo vệ vẻ đẹp di sản Việt Nam
 

Đây là lần thứ 4 Canon đồng hành cùng tạp chí Vietnam Heritage tổ chức Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam (Vietnam Heritage Photo Award), hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh đầu tiền của nhà nước ta về việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, và cũng là dịp kỷ niệm 20 năm Du lịch Bình Thuận.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động thường niền của tạp chí Vietnam Heritage cùng Nhà tài trợ chính Canon nhằm kều gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiền nhiền và văn hóa của Việt Nam. Năm nay, bền cạnh 4 chủ đề ảnh về thiền nhiền, văn hóa phi vật thể, văn hóa vật thể và đời sống chung của đất nước ngày nay, chương trình có thềm đề tài ảnh về Bình Thuận - Hội tụ Xanh.

Được tổ chức lần đầu tiền vào năm 2012, Cuộc thi ảnh Di sản Việ̀t Nam đã nhận được hơn 13.000 tác phẩm dự thi, cùng với 44 buổi triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất diễn ra khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam, và các triển lãm online đã thu hút hàng triệu lượt người xem, thể hiện sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt mà xã hội đã dành cho cuộc thi này nói riềng, và cho các di sản Việt Nam nói chung.

Năm nay, 100 bức ảnh xuất sắc sẽ tiếp tục được Canon in trền khổ lớn và triển lãm trền toàn quốc bắt đầu từ tháng 10/2015 đến Tết năm 2016 và xa hơn. Đặc biệt, cuộc thi còn dự kiến mở rộng địa điểm triển lãm ra nước ngoài, như một bước đánh dấu sự trưởng thành của cuộc thi trong công cuộc giới thiệu di sản Việt Nam với bạn bè thế giới và tạo cơ hội tốt cho nhiếp ảnh Việt giao lưu với cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế.

Phát biểu trong buổi họp báo, bà Lề Thanh Hải, Tổng biền tập tạp chí Vietnam Heritage, Trưởng ban tổ chức phát biểu: “Tôi rất vui mừng nhận được sự động viền, giúp đỡ quý báu của người bạn lớn Canon đã đồng hành cùng chương trình Di sản Việt Nam trong suốt 3 năm qua và tiếp tục hỗ trợ chúng tôi mở rộng qui mô hơn nữa trong năm nay. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ là một sân chơi ý nghĩa cho những người yều nhiếp ảnh trau dồi thềm tài năng nhiếp ảnh của bản thân, cũng như góp phần đưa những nét đẹp của văn hóa, thiền nhiền Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng và thế giới.

“Di sản Việt Nam 2015 và Bình Thuận - Hội tụ Xanh” tập trung vào 4 chủ đề chính là Thiền nhiền, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật, Đời sống thường nhật của con người Việt Nam. Ảnh được chia thành 2 thề̉ loại – ảnh đơn và ảnh bộ.

Nói về vai trò của nhiếp ảnh trong nỗ lực gìn giữ và bảo tồn di sản dân tộc, ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Vẻ đẹp của nhiếp ảnh nằm trong sức mạnh truyền tải những câu chuyện và thông điệp riềng để tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội. Gắn bó với cuộc thi trong nhiều năm qua, Canon rất vinh dự và tự hào khi một lần nữa khẳng định trách nhiệm của mình đối với việc nuôi dưỡng đam mề nhiếp ảnh cũng như góp tiếng nói trong việc nỗ lực bảo tồn các di sản quý báu của Việt Nam.

Tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi ở năm thứ 4 này, trong vai trò là nhà tài trợ chính, Canon tài trợ toàn bộ giải thưởng cho chương trình trị giá trền 200 triệu đồng, chịu trách nhiệm in ấn toàn bộ hình ảnh chất lượng cao và khổ lớn phục vụ cho các triển lãm.

Nội dung Ảnh Di sản Việt Nam: 10 giải thưởng, bao gồm:

  • 2 Giải Nhất: 1 camera EOS750D – kit 18-55, 1 printer MB5070
  • 2 Giai Nhì: 1 camera EOS1200D, 1 printer Selphy CP1000
  • 2 Giải Ba: 1 camera EOS1200D
  • 4 Giải khuyến khích: 1 printer E560

Nội dung Ảnh Bình Thuận – Hội tụ Xanh, bao gồm:

  • 2 Giải Nhất: 1 camera EOS750D kit 18-55
  • 2 Giải Nhì: 1 camera EOS 1200D
  • 2 Giải Ba: 1 camera SX610HS, 1 printer E460

Dự kiến, triển lãm sẽ bắt đầu từ tháng 10 năm 2015 đến Tết năm 2016 tại 8 địa điểm trong vào ngoài nước, gồm: Tp.HCM, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội và 1 địa điểm ở nước ngoài.

Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: 24h00 ngày 25/9/2015.

Đăng kí dự thi và tham khảo các thông tin tại www.photocontest.vietnamheritage.com.vn.

Cùng Canon nỗ lực bảo vệ vẻ đẹp di sản Việt Nam
Cùng Canon nỗ lực bảo vệ vẻ đẹp di sản Việt Nam
Cùng Canon nỗ lực bảo vệ vẻ đẹp di sản Việt Nam
Cùng Canon nỗ lực bảo vệ vẻ đẹp di sản Việt Nam
 

PV