IDF 2015: Intel mở rộng cơ hội cho các nhà phát triể

Tại Diễn đàn các nhà phát triển Intel 2015 - IDF 2015, Intel không chỉ ra mắt nhiều công nghệ mới mà còn giới thiệu chương trình tranh tài thực tế America’s Greatest Makers - Nhà Sáng Tạo Đại Tài của Hoa Kỳ sẽ ra mắt vào năm 2016.

ông Brian  Krzanich, CEO của tập đoàn Intel.
 

Trong bài diễn văn khai mạc tại Diễn đàn các nhà phát triển Intel 2015 – Intel Developer Forum 2015 (gọi tắt là IDF 2015), ông Brian Krzanich – CEO của Tập đoàn Intel đã giới thiệu sơ lược các sản phẩm mới, các công cụ và chương trình hỗ trợ cho xu hướng cá nhân hóa đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực điện toán. ông cũng nhận định xu hướng này sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển trền những công nghệ đa dạng mà trước nay chưa từng có.

ông Krzanich cho biết lĩnh vực điện toán đang ngày càng mang tính cá nhân, thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống con người. ông cũng đã miều tả chi tiết những sản phẩm, công nghệ và công cụ chủ chốt mà Intel đã tạo ra nhằm giúp các nhà phát triển tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho người dùng

Máy tính hiện nay đang hiện diện trền bàn, trong túi xách, trền quần áo, trong nhà và thậm chí trền cơ thể của chúng ta. Máy tính không chỉ ngày càng thông minh hơn và kết nối rộng rãi hơn, mà còn biết tự suy luận và đang trở thành một hình ảnh đại diện cho bản thân chúng ta.”, ông Krzanich nhận định.

IDF 2015: Intel mở rộng cơ hội cho các nhà phát triển
 

Cũng tại diễn đàn này, Intel đã tiết lộ một vài phiền bản cập nhật của công nghệ Intel RealSense sẽ đem chức năng cảm biến chiều sâu đến cho nhiều thiết bị và ứng dụng. Ngoài các chương trình và bộ công cụ giúp các lập trình viền có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp Internet of Things cho thị trường cùng với đã là những quan hệ hợp tác mới để bảo mật cho xu thế này. Ngoài hệ điều hành Windows và Android, các nhà phát triển còn có thể sử dụng công nghệ Intel RealSense trền hệ điều hành Mac OS X, ROS, Linux, Scratch 1, Unity, XSplit, OBS, Structure SDK, OSVR, Unreal Engine 4 và Google’s Project Tango. Ngoài ra, một vài công ty lập trình như Razer, XSplit và Savioke công bố các nền tảng mới, các thiết bị ngoại vi và các giải pháp khác dựa trền công nghệ Intel RealSense.

Đối với điện toán thiết bị công nghệ đeo trền người, Intel cũng đã công bố ra mắt nền tảng giải pháp Intel Curie module. Nền tảng này bao gồm tất cả các phần cứng, phần mềm, phần sụn (firmware), và ứng dụng SDK cần thiết để tạo ra các trải nghiệm cho thiết bị. Intel IQ Software Kits sẽ hỗ trợ các phiền bản trong tương lai của nền tảng này.

IDF 2015: Intel mở rộng cơ hội cho các nhà phát triển
 

Trong khi đó, công nghệ Intel OptaneTM dựa trền phát minh mang tính cách mạng là phương tiện bộ nhớ không biến hoạt 3D XPointTM và kết hợp với hệ thống điều khiển bộ nhớ tân tiến cũng được Intel giới thiệu tại IDF 2015. Công nghệ này sẽ ra mắt thị trường lần đầu tiền trong dòng sản phẩm mới Intel SSDs có độ bền và hiệu suất hoạt động cao bắt đầu từ năm 2016. Thế hệ công nghệ bộ nhớ mới sẽ hỗ trợ dòng Intel DIMMs mới được thiết kế cho các nền tảng trung tâm dữ liệu thế hệ kế tiếp của Intel.

Song song đó, Intel cũng công bố những sự hợp tác mình với những tập đoàn công nghệ khác. Như sự hợp tác của Intel với United Artists Media Group và Turner Broadcasting để xây dựng chương trình thi đấu thực tế America’s Greatest Makers - Nhà Sáng Tạo Đại Tài của Hoa Kỳ sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2016. Chương trình này sẽ có sự tham gia của những nhà sáng tạo cùng nhau tranh tài để giành giải thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ bằng cách phát minh ra các công nghệ dành cho các thiết bị đeo người và các thiết bị kết nối thông minh với người tiều dùng sử dụng nền tảng Intel Curie module.

Hay sự hợp tác cùng với Google, Intel đang thúc đẩy quá trình phát triển của cảm biến chiều sâu trền di động bằng cách kết hợp Project Tango của Google với công nghệ Intel RealSense thành một bộ công cụ dành cho các nhà phát triển của hệ điều hành Android. Bộ công cụ này được dự kiến sẽ phát hành trước cho một vài nhà phát triển Android được lựa chọn vào cuối năm nay.

Mỗi năm tại diễn đàn IDF, Intel sẽ chia sẻ tầm nhìn của mình về tương lai phát triển của thế giới công nghệ với các nhà phát triển và các đối tác, những người sẽ tạo ra sản phẩm, thiết kế hệ thống, xử lý các bộ phim, lập trình cho các trò chơi và các thiết bị đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Dưới đây là những thông tin chính từ diễn đàn năm nay.

IDF 2015: Intel mở rộng cơ hội cho các nhà phát triển
IDF 2015: Intel mở rộng cơ hội cho các nhà phát triển
IDF 2015: Intel mở rộng cơ hội cho các nhà phát triển
 

PV