CNTT cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: dùng sao cho hợp?

Có một vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải, đó chính là chi phí đầu tư cho CNTT. Nếu đầu tư đầy đủ thì chi phí quá lớn và đầu tư theo đúng khả năng tài chính của doanh nghiệp thì lại thường không được như mong muốn. Vậy đâu là giải pháp?

Việc đầu tiền mà các doanh nghiệp cần làm đó chính là giải pháp phân tích kinh doanh để hỗ trợ việc ra nhiều loại quyết định kinh doanh khác nhau trong công việc hàng ngày. Và danh mục giải pháp Phân tích kinh doanh IBM mang lại một tập hợp đầy đủ các khả năng phân tích ở nhiều cấp độ bao gồm báo cáo, báo cáo chuyền sâu, phân tích mang tính dự báo và phân tích theo tình huống, cũng như quản lý hoạt động tài chính và phân tích trong lĩnh vực quản trị, rủi ro và tuân thủ….

Tại hội thảo “Hiệu quả kinh doanh và tự động hóa tài liệu cho doanh nghiệp thông minh” IBM đã mang đến những giải pháp phân tích kinh doanh đặc thù cho từng ngành công nghiệp, bao gồm tài chính – ngân hàng; bán lẻ; viễn thông và sản xuất. Được xây dựng trền nền tảng mở, các giải pháp phân tích kinh doanh IBM có thể được sử dụng độc lập – đơn lẻ hoặc kết hợp với nhau, hoặc chỉ sử dụng một phần để giải quyết những thách thức kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể thấy sự linh hoạt này có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ về một hệ thống CNTT toàn diện, từ phần cứng cho tới phần mềm như ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn… Hội thảo được CMC SI Sài gòn phối hợp cùng IBM cũng đồng thời chỉ ra cho các doanh nghiệp các ứng dụng có thể giúp cải thiện năng suất, cắt giảm chi phí và vận hành hệ thống CNTT sao cho hiệu quả.

Rõ ràng, đi cùng với các giải pháp là giá phần cứng ngày càng rẻ, các gói giải pháp phần mềm và các dịch vụ cho thuề công nghệ mới ngày càng nhiều hơn và các doanh nghiệp có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Bùi Thanh Phong – Giám đốc khối ứng dụng doanh nghiệp công ty CMC SI Sài gòn cho biết “ Chúng tôi đã cùng IBM tổ chức nhiều hội thảo để giới thiệu về các ứng dụng và giải pháp mà CMC cùng IBM đã triển khai thành công đến khách hàng và hôm nay chúng tôi đặc biệt chú trọng vào 2 loại hình ứng dụng là TM1 và ECM đây là 2 công cụ rất hữu hiệu và thiết thực cho các hoạt động của quý doanh nghiệp, giúp cải thiện năng suất, cắt giảm chi phí và vận hành hệ thống CNTT hữu hiệu hơn. Các ứng dụng này không chỉ hữu hiệu đối với các doanh nghiệp thuộc mảng ngân hàng, tài chính, kế toán mà còn phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp”.

Được biết, trước đây, CMC đã cùng IBM tổ chức nhiều hội thảo để giới thiệu về các ứng dụng và giải pháp mà cả CMC cùng IBM đã triển khai thành công đến khách hàng. Và việc một lần nữa CMC bắt tay cùng IBM để giới thiệu 2 loại hình ứng dụng là TM1 và ECM - 2 công cụ rất hữu hiệu và thiết thực cho các hoạt động của doanh nghiệp, giúp cải thiện năng suất, cắt giảm chi phí và vận hành hệ thống CNTT hữu hiệu hơn – thềm một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt và vì một nền CNTT toàn diện.

PV