Mất dữ liệu "tiêu tốn" hàng chục tỉ USD

Nếu doanh nghiệp bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, 80% trong số doanh nghiệp đó sẽ bị phá sản. Và trung bình cứ mỗi giờ sẽ có 13,4 triệu USD thiệt hại do bị mất dữ liệu mà không có khả năng phục hồi. Kết quả được Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey công bố vào năm 2014.

Mất dữ liệu
 

Không chỉ có doanh nghiệp, mà ngay cả đối với người dùng cá nhân thì thiệt hại khi bị mất dữ liệu cũng được tính là những khoản tiền không nhỏ. Ước tính thiệt hại cho người dùng cá nhân bị mất dữ liệu từ điện thoại di động vào năm 2012 trền toàn cầu ước tính khoáng 30 tỉ USD – đồng nghĩa với việc mỗi phút sẽ có 113 chiếc điện thoại bị đánh cắp đi kèm với mất hàng trăm Gigbytes dữ liệu. Và 30 tỉ USD là con số thiệt hại ước lượng trong năm 2012 do việc mất dữ liệu trong điện thoại gây ra.

Trước đó, vào năm 2012 Western Digital cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát và kết quả cho thấy 44% việc mất dữ liệu do lỗi phần cứng hoặc hệ thống, 32% do bất cẩn của người dùng, 14% do lỗi phần mềm và khoảng 7% từ virus máy tính. Như vậy chúng ta có thể thấy vai trò rất quan trọng của việc xây dựng một hệ thống vững chắc và an toàn. Tuy nhiền, nghiền cứu này cũng chi ra rằng có tới 30% người dùng chưa từng sao lưu dữ liệu dự phòng; 31% nam giới chưa biết cách sao lưu dữ liệu, trong khi đó tỉ lệ này ở nữ giới lền đến 49%.

Mất dữ liệu
 

Một khảo sát khác cũng được Western Digital dành cho người dùng cũng cho thấy, có đến 59% người dùng sử dụng ổ cứng để lưu trữ, trong khi chỉ có 41% người dùng sử dụng USB. Như chúng ta đều biết USB chỉ phù hợp với việc lưu và trao đổi file dung lượng thấp tại chỗ, trong khi ổ cứng phù hợp lưu trữ lượng dữ liệu lớn, cần độ bảo mật cao, tốc độ sao lưu lớn, vừa an toàn và thuận tiện trong sử dụng khi cần di chuyển nhiều.

Để đảm bảo mọi dữ liệu đều an toàn và sẵn sàng mọi lúc cần, cả doanh nghiệp và người dùng cá nhân cần lưu tâm đến việc sao lưu dữ liệu và coi đó là việc làm hàng ngày không thể thiếu của cá nhân cũng như doanh nghiệp.

PV