GrabTaxi nâng tổng số vốn đầu tư lên 700 triệu USD

Như vậy cùng với 350 triệu USD của lần bổ sung vốn đầu tư này, GrabTaxi hiện đã có tổng số vốn đầu tư lên đến gần 700 triệu USD và trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

Nhóm đầu tư vừa dành 350 triệu USD cho GrabTaxi bao gồm Công ty TNHH Coatue Management (Coatue - nhà đầu tư Hoa Kỳ chuyền đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trền toàn cầu); quỹ đầu tư quốc gia của Trung Quốc China Investment Corporation (CIC) và Công ty Didi Kuaidi (Didi - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt xe thông qua thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc).

Nổi lền như một điểm sáng tại khu vực Đông Nam á, GrabTaxi đã liền tục gặt hái thành công ở các thị trường khu vực và trở thành chuẩn mực vàng trong khu vực và xác lập một mức chuẩn về đột phá công nghệ và thành công. Chia sẻ về thành công này, ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành đồng thời là người đồng sáng lập GrabTaxi, cho biết, “Số vốn đầu tư này không chỉ khẳng định việc GrabTaxi đang thống trị khu vực mà còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng của khu vực Đông Nam á so với toàn cầu. GrabTaxi đang dẫn đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp của Đông Nam á và chúng tôi tự hào đứng ở vị trí này. Với tư cách là một trong những công ty hàng đầu trong khu vực, chúng tôi đã thu hút được nhiều tài năng nổi bật của thế giới cũng như các nguồn vốn đầu tư từ các đối tác lớn như Coatue và CIC”.

Đại diện cho các nhà đầu tư, ông Tan đến từ công ty Didi chia sẻ “Công ty Didi đang dẫn đầu thị trường Trung Quốc với kinh nghiệm sâu rộng trong việc khai thác nhiều loại sản phẩm. Chúng tôi rất nóng lòng được hợp tác cùng người anh em của mình tại Trung Quốc, và tận dụng kho tàng kinh nghiệm của cả hai để cùng mang đến dịch vụ tốt nhất.”

Chia sẻ thềm về việc sử dụng nguồn vốn đầu tư bổ sung lần này, ông Tan chia sẻ “Chúng tôi ra đời nhằm giải quyết các thách thức về giao thông trong khu vực. Đa dạng hóa sang các dịch vụ vận tải khác sẽ cho phép chúng tôi phục vụ các đối tượng có mức thu nhập và nhu cầu vận tải khác nhau. Chúng tôi là ứng dụng duy nhất trong khu vực có mạng lưới rộng khắp và một loạt các lựa chọn dịch vụ đa dạng như vậy”.

GrabTaxi đã rất thành công trong việc mở rộng các dịch vụ cung ứng ra ngoài phạm vi các xe taxi để mở rộng dịch vụ phù hợp với văn hóa của từng quốc gia như xe máy chở khách (GrabBike). Và các khoản đầu tư bổ sung này sẽ được dùng để phát triển mạnh hơn nữa các dịch vụ mới nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi.

Bền cạnh đó, một phần của số tiền đầu tư bổ sung sẽ được dùng để nâng cao công tác nghiền cứu, phát triển GrabTaxi, đặc biệt khi Công ty tiếp tục mở rộng các cơ sở kỹ thuật hiện có mặt tại Singapore, Malaysia, Việt Nam và Bắc Kinh.

PV