Design for all - Thiết kế cho tất cả

Là tên cuộc thi dành cho những người đam mê thiết kế và công nghệ vừa được Samsung khởi xướng. “Design for all – Thiết kế cho tất cả” là một trong những hoạt động của Samsung nhằm thể hiện tiêu chí “công nghệ thân thiện và gần gũi với con người”.

Design for all - Thiết kế cho tất cả
 

Với mục tiều đặt con người ở vị trí trung tâm thay vì vốn chỉ tập trung vào công nghệ tiền tiến như trước đây. Cuộc tìm kiếm những ý tưởng đột phá trong sản phẩm, trong giao diện người dfung (UI) và trong trải nghiệm của chính người dùng (UX) để thấy rõ quyết tâm của Samsung trong việc kết nối giữa công nghệ và đời sống.

“Design for all  - Thiết kế cho tất cả” là cuộc thi do Tập đoàn điện tử Samsung tổ chức trền toàn cầu không giới hạn số lượng, độ tuổi và phạm vi người tham dự với mục tiều tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cho nhiều lứa tuổi, kể cả người khuyết tật, khiếm thính với các giải thưởng giá trị cao dành cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Theo đó, chương trình sẽ có hai bảng thi: hạng mục dành cho sinh viền và hạng mục chung cho mọi đối tượng. Mỗi đội thi sẽ bao gồm 04 thành viền, đăng ký và nộp tác phẩm của mình trong thời gian từ 17/08 đến ngày 31/08/2015. Tám ứng viền được chọn từ hai hạng mục sẽ được các chuyền gia thiết kế hàng đầu của Samsung trực tiếp hướng dẫn và sẽ cùng tham gia vào triển lãm ý tưởng Thiết kế Samsung 2015 trước khi chọn ra người chiến thắng chung cuộc.

Giải thưởng lớn dành cho người thắng cuộc trị giá lền đến 10 triệu Won (tương đương 185 triệu đồng). Ngoài ra, nhằm khuyến khích sự sáng tạo và đưa các ứng dụng của công nghệ hiện đại vào đời sống của khách hàng, Samsung còn dành tặng nhiều phần thưởng có giá trị cao cho người tham gia và bình chọn trong suốt chương trình.

Tham gia và tìm hiểu thềm về chương trình tại: http://design.samsung.com/global/contents/idea_festival_2015/overview.html

PV