GrabTaxi Việt Nam trình Chính phủ đề án thí điểm GrabCar

Ngày 26/8/2015, Bộ GTVT đã chính thức ký Tờ trình kiến nghị Chính phủ cho phép thực hiện Đề án thí điểm “Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng” (GrabCar) của Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam.

 

Kể từ khi đi vào hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2/2013, công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam luôn nhất quán cam kết “phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp vận tải trong nước và các cơ quan Chính phủ nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ vận tải an toàn, chất lượng và tiện lợi cho người dân.” Việc xây dựng và triển khai Đề án sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch cho hành khách, chi phí điều hành của đơn vị vận tải, đồng thời hỗ trợ hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước về “hoạt động kết nối dịch vụ vận tải dựa trền nền tảng công nghệ”.

Điểm khác biệt của mô hình thí điểm GrabCar so với một số dịch vụ kết nối do pháp nhân nước ngoài khác cung cấp, là “chọn lựa” kỹ các đơn vị vận tải đối tác. Theo đó, GrabTaxi chỉ hợp tác với những đơn vị được cấp phép kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách theo hợp đồng và việc chia sẻ thông tin đảm bảo minh bạch cũng như thực thi đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Có thể nói, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, GrabTaxi đã rất thành công trong việc mở rộng các dịch vụ cung ứng ra ngoài phạm vi xe taxi để bao gồm các dịch vụ vận tải khác như xe máy chở khách (GrabBike), dịch vụ giao hàng (GrabExpress). Với Đề án thí điểm này, Công ty đặt mục tiều phát triển kết nối cho xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng dưới 9 chỗ, nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam cho biết “Đa dạng hóa dịch vụ kết nối của GrabTaxi giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận tải đa dạng và ngày càng phát triển của người dân Việt Nam. Hướng đi này cũng nhằm giúp thềm nhiều doanh nghiệp trong ngành vận tải truyền thống ứng dụng công nghệ thông tin để kinh doanh hiệu quả hơn. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới, gia tăng các lựa chọn dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ của GrabTaxi tại Việt Nam”.

PV