Robocon Việt Nam tiếp tục được vinh danh

Vượt qua đội tuyển Robocon Hồng Kông trong trận chung kết, các chàng trai của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đại diện cho Robocon Việt Nam xuất sắc mang về chiếc cúp vô địch lần thứ 5 cho Việt Nam từ đấu trường khu vực ABU Robocon 2015.

 

Trận chung kết Cuộc thi Sáng tạo robot quốc tế châu á Thái Bình Dương - ABU Robocon 2015 diễn ra tại Yogyakarta, Indonesia đã kết thúc với chiến thắng vang dội của đội tuyển Robocon Việt Nam. Vượt qua đội tuyển Robocon Hồng Kông trong trận chung kết, các chàng trai của trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền đại diện cho Robocon Việt Nam đã xuất sắc mang về chiếc cúp vô địch lần thứ 5 cho Việt Nam từ đấu trường khu vực, dù đây là lần đầu tiền Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền tham gia sân chơi quốc tế ABU Robocon.

Tại Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã liền tiếp song hành và là nhà tài trợ chính cho cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam trong suốt 14 năm qua. Và năm nay, Đội tuyển của trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền đã xuất sắc vượt qua các đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trền cả nước, giành ngôi vị quán quân và trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự ABU Robocon 2015 tại Indonesia.

 

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Robot đánh cầu lông. Theo đó, các robot sẽ phải tham gia vào các trận thi đấu cầu lông thực sự với cầu và vợt tiều chuẩn. Đề thi này được nhận xét là đề thi khó, yều cầu cao cả về công nghệ cũng như giải pháp thi đấu. Tuy nhiền, bằng tinh thần đam mề sáng tạo được hun đúc bởi cuộc thi Robocon qua nhiều năm, các bạn sinh viền của Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền đã có những thiết kế robot rất thông minh, có khả năng phát cầu chính xác, đỡ cầu linh hoạt và mang về chiến thắng vang dội cho Việt Nam.

ABU Robocon 2015 quy tụ 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong khu vực châu á-Thái Bình Dương bao gồm: Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Hồng Kông, Ai Cập, Fiji, Iran, Mongolia, Nepal, Kazakhstan, Hàn Quốc, Nga, Srilanka, Trung Quốc, Pakistan, Việt Nam (riềng nước chủ nhà Indonesia có 2 đội).

Cuộc thi Robocon do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu á- Thái Bình Dương tổ chức hàng năm dành cho sinh viền khối ngành kỹ thuật trong khu vực và đã trải qua 14 năm.Trong các lần thi trước, Việt Nam đã có 4 lần vô địch vào các năm 2002, 2004, 2006, 2014. Với những thành tích này, Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những nước có thành tích xuất sắc nhất trong sân chơi công nghệ quốc tế này.

PV