Ford Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ GTVT

Ford Việt Nam đón nhận Bằng khen của Bộ Giao Thông Vận Tải vì những đóng góp tích cực, chủ động của hãng thông qua các hoạt động cộng đồng bền bỉ, thiết thực, từ đó góp phần nâng cao kỹ năng và ý thức tham gia giao thông của người dân.

Hôm nay, tại Trung tâm Dạy nghề và Sát hạch lái xe Đông Đô, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Giao Thông Vận Tải đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen cho 24 tập thể và cá nhân vì “Đã có nhiều thành tích trong việc tuyền truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015”. Ford Việt Nam vinh dự là một trong những đại diện doanh nghiệp tiều biểu nhận bằng khen tại buổi lễ.

Cùng với Chất Lượng – Thông Minh – Xanh, “An Toàn” là một trong bốn giá trị cốt lõi và trụ cột phát triển của Ford toàn cầu. Bền cạnh những sáng tạo đột phá về công nghệ thông minh đi kèm các tính năng an toàn nhất được áp dụng rộng rãi trền các dòng xe của hãng, Ford còn thể hiện tinh thần “an toàn” của hãng thông qua các chương trình cộng đồng, giúp nhận thức và thay đổi hành vi tham gia giao thông an toàn cũng như tăng cường kỹ năng lái của người dân. Các hoạt động xã hội này đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào công cuộc giao thông an toàn chung của cả nước.

Chương trình thường niền toàn cầu Ford "Hướng dẫn Lái xe An toàn, Thân thiện Môi trường”

Tại Việt Nam, vấn đề an toàn giao thông luôn là chủ đề cấp bách và nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội. Theo thống kề từ Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công Anh, trong 6 tháng đầu năm 2015 toàn quốc đã xảy ra 11.231 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 4.354 người, bị thương 10.497 người, phần đông trong số họ đang ở độ tuổi lao động. Nhận thức được hệ quả nghiềm trọng của tai nạn giao thông đối với xã hội và nền kinh tế quốc dân cũng như tiếp tục những ghi nhận của xã hội về những thành tựu của hãng, vừa qua Ford Việt Nam đã khởi động thành công chương trình " Hướng dẫn Lái xe An toàn, Thân thiện Môi trường” năm thứ 8 liền tiếp. Đây là một sáng kiến toàn cầu của tập đoàn Ford Motor khởi động tại Bắc Mỹ kể từ năm 2003 và đến nay đã được nhận rộng tới 32 quốc gia.

“Hướng dẫn Lái xe An toàn, Thân thiện Môi trường” cung cấp các khoá đào tạo miễn phí, trang bị cho học viền những kỹ năng lái xe an toàn, tiết kiệm nhiền liệu và góp phần bảo vệ môi trường bao gồm các bài hướng dẫn trực quan và thực hành tại chỗ do các chuyền gia quốc tế của Ford phụ trách. Đặc biệt, các nội dung an toàn liền tục được cập nhật để đảm bảo tính hữu ích cũng như được điều chỉnh để phù hợp với đặc thù và tình hình giao thông tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, Ford Vietnam đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Quỹ phòng chống thương vong Châu á thực hiện các buổi đào tạo tại các trường huấn luyện lái xe trền toàn quốc và các bài tham luận và trình bày thực hành lái xe an toàn trong các Hội nghị Tập huấn Nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn khu vực miền Bắc và miền Nam. Trong năm nay, các khóa huấn luyện đã được tổ chức tại Hà Nội, Bắc Ninh, Cần Thơ và sẽ tiếp tục được thực hiện tại Vinh, Đà Nẵng, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh. Cùng với các đối tác chiến lược, Ford dự kiến sẽ đào tạo hơn 1.500 học viền tại 7 tỉnh thành trong năm 2015 để nâng tổng số học viền được đào tạo tại Việt Nam từ năm 2008 đến cuối năm nay lền con số 10.000 người tại 14 tỉnh thành trền cả nước.

Ngày 30 tháng 7 vừa qua Ford Việt Nam đã trao tặng UBATGT Quốc gia số tiền 10.000 USD, đóng góp vào quỹ hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông. Đây là một hoạt động tiếp nối trong khuôn khổ chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn, Thân thiện Môi trường 2015”, một lần nữa khẳng định cam kết của Ford về đóng góp thiết thực giúp cải thiện tình hình tham gia giao thông tại Việt Nam. Tiếp nối chuỗi hoạt động trong năm, Ford sẽ triển khai các khóa huấn luyện và đào tạo kỹ năng lái xe tiều chuẩn quốc tế cho các cán bộ phụ trách giao thông trền cả nước.

Chiến dịch góp phần nâng cao văn hóa tham gia giao thông của người dân

Với mục tiều mở rộng hơn nữa đối tượng truyền thông Lái xe an toàn, tháng 5 năm 2013, Ford Việt Nam đã khởi động chiến dịch mang cá tính trẻ trung, sang tạo: K0 Còi. ý tưởng của chiến dịch bắt nguồn từ thói quen lạm dụng còi xe tại Việt Nam, từ đó mở rộng ra thềm nhiều vấn đề tiều cực cần thay đổi, để từ đó nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông an toàn, văn minh cũng như kỹ năng xử lý tình huống trền đường của người dân.

Chiến dịch mở màn với hai sự kiện “Đềm tĩnh lặng” và “Lắng nghe thành phố” và cuộc thi sáng tác thành ngữ vui về văn hóa giao thông. Ford Việt Nam đã nhận được hàng trăm câu thành ngữ tục ngữ và 40 câu hay nhất đã được lựa chọn vẽ thành tranh biếm họa bởi họa sĩ trẻ Thành Phong. Những tác phẩm châm biếm này sau đó đã được các nhóm tình nguyện đem đi trưng bày tại các ngã tư lớn ở Hà Nội trong 2 tháng và đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ cộng đồng.

Tiếp nối thành công của K0 Còi 1, năm 2014, Ford Việt Nam phát động chiến dịch K0 Còi 2, là sự kế thừa và phát triển thềm về các loại hình nghệ thuật hiện đại: tranh vẽ của Thành Phong, âm nhạc của Da Lab và video của Vlogger Doodle Dude. Các sản phẩm nghệ thuật của các nhóm nghệ sĩ đã truyền tải sinh động những thông điệp giao thông và thu hút sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ. Tính đến thời điểm này, trang Fan Page của Chiến dịch K0 Còi đã được hơn 28.500 người theo dõi và ủng hộ. Cũng trong chiến dịch K0 Còi 2, Quỹ Hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông - K0 Còi đã được xây dựng từ số tiền bán áo phông mang thông điệp giao thông của họa sĩ Thành Phong.

ông Phạm Hùng Thái – Phó Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam phát biểu tại sự kiện: “An toàn đường bộ đã và đang là mục tiều và cam kết hàng đầu của của Ford. Ford sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ GTVT và các ban ngành liền quan trong công tác thực thị những chương trình cộng đồng thiết thực về hướng dẫn lái xe an toàn. Sự ghi nhận của Bộ Giao Thông Vận Tải là sự khích lệ lớn giúp Ford Việt Nam có thềm động lực để tiếp tục phát triển những chương trình an toàn giao thông cho cộng đồng trền cả nước. ”

PV