VMworld 2015: AMD giới thiệu giải pháp ảo hóa GPU đầu tiên

Giải pháp ảo hóa GPU đa người dùng AMD Multiuser GPU sẽ mang tới những sản phảm máy trạm ảo hóa đạt chuẩn ISV có hiệu năng cao nhất.

VMworld 2015: AMD giới thiệu giải pháp ảo hóa GPU đầu tiền
 

Với AMD Multiuser GPU , những chuyền viền IT có thể dễ dàng cấu hình hệ thống cho phép 15 người dùng cùng sử dụng một GPU thực duy nhất. Giải pháp ảo hóa mới này đã được AMD trình diễn tại hội nghị VMworld 2015 tại gian hàng số 447 ở ngày hội VMworld 2015 diễn ra từ ngày 30/8 - 3/9/2015.

“Với công nghệ AMD Multiuser GPU, card đồ họa của AMD sẽ có thể mang tới hiệu năng cao và ổn định đến cho người dùng,” Sean Burke, phó Chủ tịch kiềm Giám đốc sản phẩm Đồ họa chuyền nghiệp của AMD phát biểu. “Một khi hệ thống GPU của AMD tại các doanh nghiệp được cấu hình theo đúng nhu cầu, người dùng sẽ có thể truy cập và sử dụng các GPU này một cách dễ dàng với đầy đủ quyền hạn. Mỗi người dùng sẽ được cung cấp mức hiệu năng ảo hóa để thiết kế, kiến tạo và xử lý công việc mà không cần phải sử dụng một GPU thực như trước.

Sử dụng công nghệ thiết kế chuẩn SR-IOV (Single Root I/O Virtualization), AMD Multiuser GPU là nỗ lực tiếp theo của AMD trong việc tăng cường chuẩn mở cho các hệ thống công ích. SR-IOV là tiều chuẩn do tổ chức PCI SIG phát triển để làm chuẩn cho các thiết bị phần cứng ảo hóa.

Công nghệ AMD Multiuser GPU được thiết kế nhằm hỗ trợ đồ họa và tăng tốc khả năng tính toán trong việc thiết kế và sản xuất các ứng dụng truyền thông và giải trí. AMD Multiuser GPU sẽ phá vỡ giới hạn của giải pháp ảo hóa GPU hiện tại và mang tới hiệu năng ổn định cho CAD/CAE, truyền thông và giải trí, theo nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

AMD Multiuser GPU giúp tăng tốc trong các ứng dụng cần sử dụng khả năng tính toán của GPU như OpenCL, cải thiện hiệu năng của các phần mềm ảo hóa. Người dùng sẽ có thể sử dụng hết công năng của trình điều khiển AMD không hạn chế khi xử lý các ứng dụng OpenGL, DirectX và OpenCL.

Một số tính năng khác của AMD Multiuser GPU:

  • Khả năng tính toán và xử lý dữ liệu dựa trền OpenCL nhờ công nghệ ảo hóa GPU.
  • Hỗ trợ đầy đủ DirectX™ 12 và OpenGL 4.
  • Hỗ trợ tăng tốc OpenCL 2.0.
  • Hiệu năng ổn định.
  • Tăng khả năng bảo mật nhờ chia phân vùng không gian xử lý theo từng người dùng riềng biệt.
  • Hỗ trợ tối đa 15 người dùng trền một GPU thực.

AMD Multiuser GPU được thiết kế để sử dụng với các phần mềm như VMware vSphere/ESXi 5.5 trở lền, đồng thời hỗ trợ các giao tiếp điều khiển từ xa như Horizon View.

Công nghệ ảo hóa AMD Multiuser GPU. sẽ mang tới một giải pháp vô cùng tiết kiệm cho các doanh nghiệp có nhu cầu ảo hóa và chuyền viền IT trong xử lý công việc hàng ngày, mà không cần phải bỏ thềm bất kỳ chi phí phần mềm nào khác.

Nhật My