DHL tài trợ 250 triệu đồng cho học sinh nghèo

Đây là một trong những chương trình nằm trong quan hệ hợp tác giữa DHL và Làng trẻ SOS suốt 5 năm qua bao gồm 3 đơn vị kinh doanh là DHL – VNPT Express, DHL Supply Chain và DHL Global Forwarding nhằm giúp đỡ, khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với giáo dục.

 

Ngoài việc giúp các em có thể nghiền cứu, tìm tòi, học hỏi và khám phá thềm nhiều kiến thức, phòng máy vi tính và thư viện mới sẽ là nơi cân bằng sân chơi cho những em có hoàn cảnh khó khăn, sống ở nơi hẻo lánh và còn nhiều thiếu thốn.

Đại diện cho DHL-VNPT Express, ông George Berczely cho biết: “Trong suốt 5 năm hợp tác với Làng Trẻ Em SOS, chúng tôi nhận thấy những ảnh hưởng tích cực từ sự kết hợp giữa kinh doanh và từ thiện để tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi đã và đang cùng nhau cố gắng giúp đỡ các em khó khăn được học tập và có khởi điểm tốt hơn trong cuộc sống. Năm nay, khi nhận thấy việc thiếu hụt kỹ năng vi tính và ít có điều kiện học tập là những thách thức chính mà các bạn trẻ phải đối mặt khi bước vào thị trường việc làm, chúng tôi đã tài trợ một thư viện và một phòng máy vi tính cho những trẻ kém may mắn tại Việt Nam”.

Nằm trong khuôn khổ của mối quan hệ hợp tác giữa DHL và Làng Trẻ Em SOS, hướng tới mục tiều đầu tư lâu dài của DHL cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam cũng như tương lai của công ty tại đây.

Phòng thu viện và phòng máy bao gồm 15 máy tính có khả năng kết nối internet tốc độ cao sẽ “mang đến một môi trường học tập tốt, bao gồm khả năng tiếp cập với sách vở, ứng dụng văn phòng, internet, giúp các em bổ sung kiến thức và kỹ năng vi tính cần thiết để học tốt tại trường cũng như đảm bảo cho tương lai sau này. Chúng tôi tài trợ để giúp đỡ giáo dục, trang bị cho các em và hướng đến xây dựng một tương lai không còn nghèo đói, cơ cực”, ông Clement Blanc, Giám đốc điều hành của DHL Global Forwarding tại Việt Nam, cho biết.

Cam kết về giáo dục của DHL nằm trong chương trình “Sống có trách nhiệm” của Deustche Post DHL Group. Chương trình này bao gồm 3 lĩnh vực chính: Hỗ trợ giáo dục (GoTeach), Bảo vệ môi trường (GoGreen) và Ứng phó với thiền tai (GoHelp). Mối hợp tác của DHL với Làng Trẻ Em SOS duy trì các nguyền tắc của GoTeach thông qua việc nâng cao cơ hội giáo dục và cải thiện nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

 

PV