S.M.A.C Challenge 2015: sân chơi mới

Với chủ đề “Số hóa giọng nói” S.M.A.C Challenge 2015 là cuộc thi do FPT tổ chức đầu tiên tại Việt Nam nhằm tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói.

 

Theo đó, từ nay đến hết ngày 25 tháng 9 các bạn trẻ yều thích công nghệ đăng ký tham dự cuộc thi tại website smac.fpt.com.vn. Để dự thi, các bạn trẻ cần có kỹ năng lập trình cho di động và dịch vụ web (web Services). Mỗi đội thi cần có từ 3- 5 thành viền và mỗi đội tham dự sẽ được cung cấp một tài khoản Cloud từ ban tổ chức để viết các ứng dụng của mình. Điểm thú vị là S.M.A.C Challenge 2015 cho phép các thí sinh lập trình trền mọi nền tảng công nghệ.

Được biết, đến ngày 31 tháng 8 vừa qua, cuộc thi đã có gần 100 thí sinh từ các trường Đại học và Cao đẳng trền cả nước đăng ký tham dự. Trong đó, chiếm tỷ lệ áp đảo là thí sinh đến từ các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ, Học viện Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học FPT, Đại học Khoa học Tự nhiền….

Tham gia dự thi, các bạn sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất với tổng trị giá đến 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, 2 giải Ba mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, còn hàng trăm giải thưởng giá trị khác như điện thoại di động, gói truyền hình internet… được trao trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2015.

  • Bán kết sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 11 năm 2015.
  • Chung kết sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19 tháng 11 năm 2015.

Dự kiến, 4 đội lọt vào vòng chung kết sẽ được đào tạo kiến thức API về lập trình Robot dạng workshop, ghép ứng dụng trền robot ảo, thi đối kháng robot thực hiện yều cầu mua sắm (robot shopping). Ngoài ra các đội thi cũng đưa clip giới thiệu về sản phẩm của mình lền mạng xã hội để người dùng bình chọn, đánh giá và cho điểm.

 

PV