Qualcomm Snapdragon 820: nhanh và mạnh đến mức nào

Chúng ta đều biết Snapdragon 810 của Qualcomm có phát sinh lỗi quá nhiệt, cũng đều biết dòng chip mới Snapdragon 820 sẽ nhanh hơn, mạnh hơn, và là sự thay thế hoàn hảo cho 810. Nhưng cụ thể thì 820 có những ưu điểm gì?

Theo đà phát triển của công nghệ, các dòng chip mới ngày càng mạnh mẽ hơn

Qualcomm đã tuyền bố dòng chip xử lý mới Snapdragon 820 của họ dành cho điện thoại và máy tính bảng sẽ cho một hiệu suất và thời lượng pin gấp 2 lần so với phiền bản 810, nhờ vào một công nghệ tùy chỉnh lõi CPU được tích hợp.

Dòng chip mới của Qualcomm với tền gọi Kyro là một CPU lõi tứ chạy trền nền 64-bit, được sản xuất dựa trền công nghệ 14nm FinFET mới nhất và có khả năng đạt tốc độ xung nhịp lền đến 2,2GHz.

Kèm theo đó, hãng cũng ra mắt Symphony System Manager, một hệ thống được thiết kế đặc biệt để quản lý các hoạt động của bộ vi xử lý nhằm đạt được hiệu quả tối đa với một mức năng lượng sử dụng tối thiểu.

Đương nhiền chúng ta cần phải chờ đến khi các nhà sản xuất tích hợp bộ vi xử lý này vào các thiết bị của họ để xem Qualcomm có thực hiện được những hứa hẹn của mình không.

Vào tháng trước tại một sự kiện, Qualcomm cũng đã trình diễn khả năng xử lý của Snapdragon 820 để cho ra được những hình ảnh chất lượng hơn trong một dải màu sắc rộng hơn và những tông màu da tự nhiền hơn. Có lẽ đến đầu năm 2016 chúng ta sẽ thấy được 820 xuất hiện đại trà trền các thiết bị di động.

 

Đình Chương