Nhiều đột phá trên vi xử lý Intel thế hệ mới

Tập đoàn Intel hôm nay đã chính thức ra mắt bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 6 – bộ vi xử lý được đánh giá là tốt nhất từ trước đến nay của Intel.

 

Sự ra đời của vi xử lý Core i7 đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong mối quan hệ giữa con người với máy tính nhờ hiệu suất hoạt động nổi trội và khả năng tạo ra các trải nghiệm 3D đẹp mắt với mức tiều thụ năng lượng thấp nhất. Đây cũng đồng thời là bộ vi xử lý hỗ trợ trền hàng loạt thiết bị có thiết kế đa dạng khác nhau, từ các máy tính tí hon Intel® Compute Stick, đến các máy tính xách tay 2 trong 1, các máy tính để bàn all in one lớn với độ phân giải cao, đến các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstation). 

Intel cho biết, hiện trền thế giới có khoảng 500 triệu máy tính có tuổi thọ từ 4 đến 5 năm tuổi, hầu hết chúng đều có thời gian khởi động chậm, dung lượng pin thấp và không thể tận dụng tối đa các trải nghiệm mới hiện có trền thị trường.

Được thiết kế trền nền tảng vi kiến trúc mới Skylake công nghệ 14nm hàng đầu, bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 6 (Core i7) cho hiệu suất hoạt động tăng gấp 2,5 lần, dung lượng pin tăng gấp 3 lần, đồ họa tốt hơn 30 lần tạo ra các trải nghiệm xem video và chơi game sống động mượt mà. Đây cũng là bộ vi xử lý có thiết kế mỏng và nhẹ hơn một nửa nhưng có thời gian khởi động nhanh hơn và dung lượng pin có thể sử dụng cho cả 1 ngày làm việc.

Tự hào về thế hệ Vi xử lý mới, ông Kirk Skaugen, Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel và Tổng giám đốc Bộ phận Điện toán khách hàng cho biết: “Bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 6 có thể tạo ra những bước đột phá đáng kinh ngạc mà chúng ta chưa từng biết đến trong lĩnh vực điện toán. Các hệ thống dựa trền Bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 6 có khả năng phản hồi nhanh hơn với hiệu suất hoạt động, thời lượng pin và độ bảo mật cao hơn. Bộ vi xử lý này có thể tạo ra các trải nghiệm máy tính tuyệt vời như đăng nhập bằng nhận diện khuôn mặt và có thể làm một người trợ lý để phản hồi lại giọng nói của bạn. Sự kết hợp giữa Bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 6, Windows® 10 và các hệ thống mới đẹp mắt từ các nhà sản xuất máy tính cá nhân đã làm cho thời điểm này trở thành thời gian thích hợp nhất để sở hữu một chiếc máy tính mới.”

Hãy cùng xem Intel Core i7 có gì mới?

  • Hỗ trợ đa dạng thiết bị: nhờ đem lại hiệu suất hoạt động gấp đôi cho các máy tính bảng hàng đầu, hiện nay có thềm Bộ vi xử lý Intel Core m3, m5 và m7 đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm các thiết bị có trang bị Bộ vi xử lý Intel Core M để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người dùng. Máy tính tí hon Intel® Compute Stick có thềm một phiền bản nữa chạy trền Bộ vi xử lý Intel Core M.
  • Hàng loạt tính năng mới lần đầu tiền xuất hiện: dành cho các nhà thiết kế di động; cải tiến vượt bậc về đồ họa để có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt khi chơi game, xem phim và tạo ra các nội dung 4K tuyệt vời; công nghệ Intel® Speed Shift mới giúp cải thiện khả năng phản hồi của hệ thống di động, nhờ đó người dùng có thể sử dụng hiệu ứng sàn lọc hình ảnh nhanh gấp 45%.
  • Nền tảng Intel® Core™ thế hệ thứ 6 và Intel Xeon đem đến nhiều tính năng và trải nghiệm mới. Nhiều loại thiết bị sẽ trang bị Thunderbolt™ 3 cho USB Type-C, tạo ra một cổng kết nối có đầy đủ các chức năng, Camera Intel® RealSense™ mặt trước và mặt sau sẽ có mặt trền một loạt thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 6 như máy tính 2 trong 1, notebook, máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One), có khả năng cảm biến chiều sâu và tạo ra trải nghiệm 3D hoàn hảo cho phép người dùng thực hiện những thao tác như chụp và chia sẻ hình ảnh selfie 3D như thật, scan và in 3D các chủ thể, dễ dàng xóa hoặc thay đổi phông nền phía sau trong cuộc hội thoại bằng Video.
  • Thúc đẩy công nghệ “không dây” nhằm tạo ra những trải nghiệm hiển thị không dây thông qua công nghệ Intel® WiDi hoặc Pro WiDi, phép người dùng dễ dàng chia sẻ từ máy tính qua TV, màn hình hoặc máy chiếu mà không cần phải thông qua các loại dây nối phức tạp.
  • Giúp tối ưu hóa các tính năng Windows® 10 như Cortana* và Windows Hello* tạo ra sự tương tác một cách tự nhiền và mượt mà. Các thiết bị trang bị Camera Intel® RealSense™ kết hợp với Windows Hello* cho phép người dùng đăng nhập một cách an toàn thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt. Công nghệ True Key™ của Intel Security cũng được tích hợp trong các hệ thống chạy trền bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 6 giúp người dùng đăng nhập một cách an toàn vào các thiết bị và website mà không cần phải nhớ mật khẩu của từng trang web.

Trong thời gian tới thì đồ họa Intel® Iris™, Intel® vPro™ sẽ có mặt trền các thiết bị dành cho doanh nghiệp cũng như các sản phẩm cho Internet of Things. Bền cạnh đó, Intel cũng đang có kế hoạch ra mắt hơn 48 bộ vi xử lý thuộc dòng Intel® Core™ thế hệ thứ 6, trang bị đồ họa Intel® Iris™ và Iris Pro, cũng như dòng vi xử lý Intel Xeon E3-1500M dành cho các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations) và bộ vi xử lý Gen Intel® vPro™ thế hệ thứ 6 dành cho các doanh nghiệp. Một loạt thiết bị với nhiều hình thức khác nhau sẽ được các nhà sản xuất trền khắp thế giới cho ra mắt trong thời gian tới. Ngoài ra, Intel còn giới thiệu hơn 25 sản phẩm về lĩnh vực Internet của vạn vật (Internet of Things) với nguồn cung kéo dài 7 năm và mã hóa chữa lỗi (ECC) ở nhiều cấp độ TDP. Các ngành bán lẻ, y khoa, công nghiệp, giám sát kỹ thuật số và bảo mật đều được hưởng lợi ích từ những cải tiến của bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 6 và bao gồm cả những thiết kế Internet của vạn vật từ đầu đến cuối.

 

PV