IFA 2015: TV OLED 4K của Panasonic

Tivi OLED 4K đã không còn là lãnh địa riêng của LG nữa, mới đây tại IFA 2015, Panasonic đã trình diễn công nghệ cao này với model TV TX-65CZ950 tích hợp những tính năng vượt trội.

>> IFA 2015: Polaroid Snap - Chụp và in ảnh tức thời, không tốn mực
>> IFA 2015: ASUS với loạt ZenFone mới
>> IFA 2015: Sony với ba chàng ngự lâm Xperia
>> IFA 2015: Lenovo giới thiệu loạt thiết bị thông minh
>> IFA 2015: Đấu trường smartwatch
>> Samsung Gear S2 chính thức ra mắt
>> LG Watch Urbane Luxe tao nhã và tinh tế

 

Sản phẩm của Panasonic có một màn hình 4K UHD 65-inch với công nghệ Organic Light Emitting Diode (OLED) và cũng hỗ trợ trình chiếu các nội dung với chuẩn HDR.

Model TX-65CZ950 của Panasonic có một thiết kế khá tương tự với sản phẩm của đối thủ LG. Một màn hình cong với tấm panel siều mỏng mà không một TV LED/LCD thông thường nào có thể đạt được.

Chất lượng hiển thị với độ phân giải 4K là rất xuất sắc, độ chính xác của màu sắc, kiểm soát ánh sáng ở các mức độ pixel hoàn hảo, cũng là đặc trưng của dòng tivi OLED. Khả năng trình chiếu HDR cũng là một điểm cộng về mặt công nghệ cho sản phẩm này.

 Ngoài ra, TX-65CZ950 còn có một điểm khác biệt nổi bật hơn so với sản phẩm của LG, vì là dòng TV OLED đầu tiền đạt được chứng nhận THX - đây cũng sẽ là một tính năng trền các dòng TV 4K cao cấp trong tương lai của Panasonic, điều này có nghĩa là các mặt hình ảnh và âm thanh của sản phẩm đều đã vượt qua được các tiều chuẩn kiểm tra đo lường nghiềm ngặt nhất.

Panasonic cũng tuyền bố sản phẩm của hãng sẽ cung cấp việc hiển thị một mức độ màu đen sâu hơn cả độ đen vốn đã rất khủng trền dòng sản phẩm của đối thủ LG. Tuy nhiền, các chi tiết về công nghệ này vẫn chưa được nều rõ.

Dự kiến giá bán lẻ sản phẩm ở khu vực châu âu sẽ vào khoảng 11.000 USD, nói cách khác, trong thời điểm này, việc xuất hiện một sản phẩm TV OLED 4K mới cũng sẽ không thể tạo ra một sự cạnh tranh giảm giá cho dòng TV siều cao cấp này.

Đình Chương