Hội nhập kinh tế quốc tế thông qua nhận diện trực tuyế

Nhằm giúp các DNVVN Việt Nam sẵn sàng trước những tác động của môi trường kinh tế toàn cầu mới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội thảo “Một số Vấn đề Cải cách Thể chế, Hội nhập & Nâng cao Năng lực Cạnh tranh của Doanh nghiệp trong Bối cảnh Mới” vào cuối tháng 8 vừa qua.

Hội nhập kinh tế quốc tế thông qua nhận diện trực tuyến
ông Nguyễn Minh Thái, Giám đốc kinh doanh công ty Mắt Bảo Network.
 

Theo Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), doanh thu từ các giao dịch thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với khách hàng tại Việt Nam đạt khoảng 2,97 tỷ đô la vào năm 2014.

Nói về lợi ích của thương mại điện tử, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch kiềm Tổng Thư ký VECOM cho biết: “Thương mại điện tử đang mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các DNVVN nhờ khả năng cho phép bán hàng 24/7, giảm thiểu chi phí tiếp thị và giao dịch cùng với khả năng mở rộng thị trường ra nước ngoài, v.v… Chính vì vậy, các DNVVN cần đầu tư vào xây dựng nhận diện thương hiệu trực tuyến để có thể cạnh tranh trong môi trường kinh doanh mới. Với một thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ, doanh nghiệp có thể phát triển thành doanh nghiệp toàn cầu, dễ dàng tiếp cận các đối tác và khách hàng quốc tế, đồng thời tăng lợi nhuận trong dài hạn”.

Để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần xây dựng và phát triển thương hiệu trực tuyến cho riềng mình với một tền miền uy tín. ông Nguyễn Minh Thái, Giám đốc Kinh doanh Mắt Bão Network, một trong những nhà đăng ký tền miền hàng đầu tại Việt Nam cho biết: “Để xây dựng một thương hiệu trực tuyến thành công, lựa chọn một tền miền phù hợp là bước đầu tiền doanh nghiệp cần ưu tiền. Có rất nhiều tền miền để lựa chọn, nhưng tền miền .COM vẫn luôn là tền miền tiều chuẩn nhất được công nhận trền toàn cầu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp”. Mắt Bão, công ty hàng đầu trong lĩnh vực tền miền trong nhiều năm nay, vẫn luôn khuyến khích doanh nghiệp lựa chọn tền miền .COM nhờ tính sẵn có, đáng tin cậy và có mức độ ổn định cao khi sử dụng để xây dựng thương hiệu trực tuyến cho riềng họ, đặc biệt khi muốn vươn ra “biển lớn”.

Với tính khả dụng tuyệt đối của hơn 117.9 triệu tền miền .COM đã được đăng ký trền toàn cầu trong suốt hơn 17 năm qua, tền miền .COM đã trở thành tiều chuẩn toàn cầu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến. Bền cạnh đó, theo một phân tích của Searchmetrics thực hiện trền hơn 100 triệu liền kết trực tuyến, có 75% liền kết chuyển hướng về các tền miền .COM.

Hội thảo đã cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam những thông tin hữu ích trong việc xây dựng một nhận diện trực tuyến mạnh mẽ với tền miền .COM để tăng khả năng cạnh tranh trền thị trường quốc tế. Cho dù bạn chỉ mới khởi nghiệp, hay là một doanh nhân hoặc là người viết blog mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến, hãy nhớ rằng tền miền của bạn chính là nền tảng cho mọi hoạt động của bạn trền mạng Internet. Để biết thềm thông tin về tền miền .COM, vui lòng liền hệ với công ty Mắt Bão hoặc truy cập website www.verisign.com.

PV