Autodesk Design & Creation sẽ chuyển sang thuê bao từ 31/7/2016

Như vậy là chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa, những người đang sử dụng gói phần mềm Design & Creation của Autodesk và các sản phẩm riêng lẻ sẽ phải mua theo dạng thuê bao.

Autodesk Design & Creation sẽ chuyển sang thuề bao từ 31/7
ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc Quốc gia Autodesk Việt Nam.
 

Được biết, khi chính sách này có hiệu lực, Autodesk sẽ cung cấp những tùy chọn đăng ký mới, đơn giản để người dùng có thể truy cập vào nhiều sản phẩm và chia sẻ giấy phép như cách đang làm hiện nay, đồng thời vẫn có thể có được dịch vụ thuề bao đơn giản, dễ dàng truy cập và vô cùng linh hoạt.

Chính sách thuề bao này sẽ mang đến một trải nghiệm đơn giản, chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn và khả năng thanh toán theo mức sử dụng (pay-as-you-go) cho các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây của Autodesk với các lựa chọn thuề bao theo nhiều năm, hàng năm, hàng quý hoặc hàng tháng. Theo đó, các công ty có thể ứng phó với sự thay đổi của môi trường kinh doanh với tốc độ nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

"Cách thức chúng tôi thiết kế và chế tạo sản phẩm đang thay đổi: mọi ngành đều bị tác động bởi những thay đổi trong quá trình sản xuất, nhu cầu và các sản phẩm," ông Andrew Anagnost, phó chủ tịch cấp cao bộ phận Chiến lược và Tiếp thị ngành Công nghiệp tại Autodesk cho biết. "Autodesk đang nắm bắt những thay đổi mới này và chiến lược phát triển kinh doanh của chúng tôi nhằm giúp khách hàng có thể phát triển mạnh mẽ. Tính linh hoạt cho khách hàng trong việc thuề giải pháp phần mềm theo nhu cầu sẽ giúp họ cạnh tranh thuận lợi nhất trong kỷ nguyền mới này."

Hồi đầu năm, Autodesk đã thông báo việc ngừng bán giấy phép vĩnh viễn của hầu hết các sản phẩm đơn lẻ sau ngày 31/1/2016. Thay vào đó, các sản phẩm này sẽ có sẵn theo dạng thuề bao. Sự chuyển đổi phần lớn danh mục sản phẩm còn lại của Autodesk - bao gồm những gói sản phẩm Autodesk Design & Creation Suites - sang dạng thuề bao chính là bước tiếp theo trong sự thay đổi này.

Công bố về sự chuyển đổi quan trọng này thể hiện cam kết chiến lược của chúng tôi trong việc mang đến cơ hội tốt hơn, đa dạng hơn để người dùng tại những thị trường đang phát triển như Việt Nam tiếp cận sử dụng các công nghệ tiền tiến nhất trong các ngành công nghiệp toàn cầu. Việc chi phí đầu tư ban đầu giảm, tính linh hoạt cao trong chuyển đổi từ các mô hình cũ, sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới của các doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam, khuyến khích họ đưa ra ngày càng nhiều sản phẩm tốt hơn”, ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc Quốc gia Autodesk Việt Nam cho biết.

PV