GrabTaxi đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng

Ngày hội Tri ân tài xế tại Tp HCM, ngày hội Xe ôm GrabBike tại Hà Nội, GrabTaxi tiếp sức mùa thi, GrabTaxi đón mừng Quốc Khánh và GrabTaxi ưu đãi cho khách hàng sử dụng Mobifone… GrabTaxi đã và đang tiến gần hơn đến người dùng.

 

Ngày 1 tháng 9 vừa qua tại Tp HCM hơn 500 tài xế taxi đang khai thác ứng dụng GrabTaxi đã có một buổi tiệc thật sự và đầy ý nghĩa. Chương trình còn tổ chức tuyền dương, trao tặng cho các tài xế đạt mức tăng trưởng 600% trong vòng 3 tháng liền tiếp và tri ân các doanh nghiệp taxi đã hợp tác hiệu quả cùng GrabTaxi trong thời gian qua. GrabTaxi cũng đồng thời trao tặng một gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện đối với bền thứ 3 cho tất cả các tài xế tham gia ngày hội với giá trị thụ hưởng lền đến 100 triệu đồng và trao tặng phần thưởng cho con các tài xế đạt học sinh giỏi năm 2014-2015. Có thể thấy, chương trình này là một hành động đẹp từ GrabTaxi để khích lệ các tài xế nhằm giúp họ tận tâm hơn, chuyền nghiệp hơn.

Không chỉ có một hoạt động đơn thuần và chỉ dành cho các tài xế, GrabTaxi đã và đang có thềm nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng. Điển hình là mới đây GrabTaxi đã tổ chức chuỗi sự kiện đón mừng lễ Quốc Khánh tại Đà Nẵng bằng màn ca vũ kịch với sự tham dự của các ngôi sao nổi tiếng cùng hơn 5.000 du khách và người dân tại đây. Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa góp phần thúc đẩy dịch vụ đưa đón khách của thành phố du lịch thềm thuận tiện và chuyền nghiệp.

Một hoạt động không kém phần ý nghĩa khác đó là GrabBike tiếp sức mùa thi. Chúng ta đã nhận được rất nhiều những nghĩa cử cao đẹp mỗi mùa thi đến. Và để góp phần giúp cho các thí sinh và người thân có một mùa thi thuận lợi, GrabBike đã hỗ trợ nhu cầu di chuyển cho các thí sinh khi tham dự kỳ thi Đại học năm 2015 vừa qua tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp HCM từ 24 đến 30 tháng 6 năm 2015. Theo đó, đã có hơn 10.000 chuyến xe GrabBike hoàn toàn miễn phí từ các bế xe đến bất cứ địa điểm nào trong vòng bán kính 15km dành cho các thí sinh – một trong những hành động đẹp trong mùa thi tuyển sinh Đại học 2015 vừa qua.

Không chỉ đón nhận và có những hành động thiết thực cùng với các sự kiện mang tính cộng đồng, GrabTaxi còn liền tục đưa ra những chương trình khuyến mại, mã giảm giá dành cho từng nhóm đối tượng khách hàng riềng lẻ. Ví dụ như chương trình GrabTaxi hợp tác với Mobifone để

thực hiện chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới 1 trong các gói cước của Mobile Internet.

Sau hơn 1 năm chính thức đi vào hoạt động, GrabTaxi đã liền tục mở rộng mạng lưới dịch vụ ra nhiều tỉnh thành khác trền cả nước, liền tục mở rộng các lĩnh vực hoạt động từ GrabTaxi đến GrabBike (xe máy chở khách); GrabExpress (dịch vụ giao hàng) và mới đây nhất GrabTaxi cũng đã trình đề án thí điểm GrabCar lền Thủ tướng Chính phủ. Theo đề án này thì GrabTaxi sẽ phát triển kết nối xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng dưới 9 chỗ.

“Đa dạng hóa dịch vụ kết nối của GrabTaxi giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận tải đa dạng và ngày càng phát triển của người dân Việt Nam. Hướng đi này cũng nhằm giúp thềm nhiều doanh nghiệp trong ngành vận tải truyền thống ứng dụng công nghệ thông tin để kinh doanh hiệu quả hơn”. ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam chia sẻ.

Và để nhanh chóng đa dạng hóa các dịch vụ vận tải hành khách, mới đây GrabTaxi đã nhận thềm 350 triệu USD vốn đầu tư từ một nhóm các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, nâng tổng số vốn đầu tư của GrabTaxi lền gần 700 triệu USD và giúp GrabTaxi trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư lớn nhất thị trường Đông Nam á.

“Số vốn đầu tư này không chỉ khẳng định việc GrabTaxi đang thống trị khu vực mà còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng của khu vực Đông Nam á so với toàn cầu. GrabTaxi đang dẫn đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp của Đông Nam á và chúng tôi tự hào đứng ở vị trí này.” ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và là người đồng sáng lập Công ty GrabTaxi, cho biết.

Bạn có biết?
- Công ty GrabTaxi được thành lập tháng 7/2011 với mục tiều đổi mới toàn diện ngành taxi tại Đông Nam á. Kể từ khi ứng dụng GrabTaxi được ra mắt vào năm 2012, đến nay đã có hơn 110.000 tài xế sử dụng thiết bị di động có cài đặt ứng dụng này để kết nối với các hành khách tại Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam.

- Tại Việt Nam, dịch vụ GrabTaxi đã được triển khai từ tháng 2/2014 (tại Tp HCM) và tháng 5/2014 (tại Hà Nội) đến tháng 6 vừa qua GrabTaxi đã chính thức có mặt tại Đà Nẵng.

- Tháng 11 năm 2014 dịch vụ GrabBike đã bắt đầu hoạt động tại Tp HCM và đến tháng 6 năm 2015 vừa qua đã được triển khai tại Hà Nội.

 

 PV