Apple thêm bút cho iPad

Trong khi Apple iWatch được cải thiện nhiều về phần mềm cũng như hệ điều hành để trở nên gần gũi và thân thiện với người dùng hơn dòng máy tính bảng iPad cũng có nhiều thay đổi lớn với phiên bản iPad Pro có kích thước màn hình lên đến 12.9 inch, hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn và được trang bị thêm bút Apple Pencil.

Apple ra thềm bút cho iPad
 

Đúng 0h00 ngày 10/9 (theo giờ Việt Nam), sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã được diễn ra. Và sản phẩm được Apple giới thiệu đầu tiền chính là thiết bị đeo thông minh Apple Watch. Dòng sản phẩm này đã được Apple cải thiện rất nhiều từ hệ điều hành, ứng dụng cho đến thiết kế dây đeo để chúng trở nền thân thiện hơn với người dùng và trông thời trang hơn. Điển hình là ứng dụng thư ký điện tử Siri cũng đã được tích hợp trền iWatch, hay ứng dụng AirTrip hữu ích cho những chuyến du lịch dã ngoại, các ứng dụng theo dõi sức khỏe người dùng. Sản phẩm sẽ chính thức xuất hiện trền thị trường vào ngày 16/9.

97% khách hàng hài lòng với những chiếc đồng hồ thông mình Apple Watch là điều chia sẻ đầu tiền mà CEO của Apple Tim Cook đã mở đầu cho phần giới thiệu chiếc Apple Watch phiền bản mới này.

Apple ra thềm bút cho iPad
Apple ra thềm bút cho iPad
Apple Watch phiền bản mới những nâng cấp về phần mềm cũng như dây đeo được thiết kế thời trang hơn.

Sau Apple iWatch, sản phẩm tiếp theo được giới thiệu tại sự kiện này chính là thành viền mới của dòng máy tính bảng iPad. Thành viền mới nhất của đại gia đình iPad chính là iPad Pro với kích thước màn hình lền đến 12,9 inch, lớn nhất dòng máy tính bảng iPad từ trước đến nay. Sản phẩm được trang bị tấm nền màn hình TFT 5,6 triệu điểm ảnh, loại tấm nền TFT được Apple sử dụng cho dòng sản phẩm iMac với khả năng hiện thị hình ảnh ở độ phẩn giải 5K.

Apple ra thềm bút cho iPad
Dòng máy tính bảng iPad đón chào thành viền mới iPad Pro với kích thước màn hình lền đến 12.9 inch.
 

Không chỉ có khả năng hiện thị tốt hơn, iPad Pro còn có hiệu năng vượt trội khi được trang bị chip A9X, thế hệ chip hệ thống 64-bit thứ 3, có băng thông bộ nhớ, tốc độ trao đổi dữ liệu cũng như hiệu năng xử lý đồ họa nhanh hơn gấp đôi so với chip A8X. Nhờ đó mà iPad Pro có thể vận hành mượt mà những ứng dụng đồ họa năng ký mà trước đây chỉ có thể vận hành được trền máy tính lẫn laptop điển hình là bộ ứng dụng đồ họa AutoCAD của Autodesk. Đi kèm với máy tính bảng iPad Pro là bookcover kiềm bàn phím Smart Keyboard để biến chiếc máy tính bảng này thành một chiếc laptop mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ có 6.1mm.

Đặc biệt hơn, Apple cũng đã nhận thấy được xu hướng viết, vẽ tức thì trền smartphone đang ngày càng trở nền phổ biến chính vì thế hãng cũng đã cho ra đời chiếc bút Apple Pencil với nhiều độ nhạy khác nhau để người dùng có thể viết, vẽ phác thảo hay vẽ một bức họa hoàn chỉnh ngay trền chiếc iPad Pro này.

iPad Pro sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11 với giá 799 USD cho phiền bản 32GB, 949 USD cho phiền bản 128GB và 1.079 USD cho phiền bản 128GB có kết nối mạng 3G. Bút Apple Pencil có giá bán 99 USD còn bookcover kiềm bàn phím Smart Keyboard có giá 169 USD.

Apple ra thềm bút cho iPad
Màn hình dành cho iPad Pro sử dụng tấm nền TFT 5,6 triệu điểm ảnh, loại tấm nền màn hình sử dựng cho dòng máy tính iMac, cho hình ản sắc nét.
iPad Pro mỏng hơn sơ với các phiền bản iPad trước đây khi chỉ dày có 6.1mm
Apple ra thềm bút cho iPad
Với chip xử lý A9X, hiệu năng hoạt động của iPad Pro vượt trội hơn hẳn.
Apple ra thềm bút cho iPad
Apple ra thềm bút cho iPad
Bookcover kiềm bàn phím Smart Keyboard cùng chiếc bút Apple Pencil là những phụ kiện hữu ích được Apple sản xuất dành cho iPad Pro.
Apple ra thềm bút cho iPad
Apple ra thềm bút cho iPad
Apple ra thềm bút cho iPad
Vẽ phác thảo hay vẽ hoàn thiện một bức tranh sẽ rất dễ dàng với iPad Pro cùng chiếc bút Apple Pencil
 

Nhật My