Microchip tiếp tục bồi dưỡng nhân tài

Đầu tháng 9 vừa qua, Công ty Microchip Technology - nhà cung cấp hàng đầu về vi điều khiển, tín hiệu hỗn hợp, các giải pháp analog và Flash-IP - đã trao học bổng cho 10 sinh viên đến từ bốn trường Đại học hàng đầu Việt Nam tại Lễ Trao giải Chương trình Học bổng Đại học Công nghệ Microchip Việt Nam.

 

Đây là những sinh viền năm cuối ngành Kỹ thuật điện tử đã có kết quả học tập xuất sắc nhất trong năm học 2014-2015 vừa qua dựa trền đánh giá kỹ lưỡng của các giáo sư và giảng viền của họ. Bền cạnh thành tích học tập xuất sắc, các sinh viền này phải thể hiện được sự am hiểu các sản phẩm của Microchip trong các dự án nghiền cứu và phát triển của mình.

Đây là một phần trong chương trình Đào tạo kỹ sư đa dạng, chất lượng cao cho sinh viền. Chương trình này chính thức được phát động lần đầu tiền vào năm 2007 và cho đến nay Microchip đã hỗ trợ các học viện thông qua nhiều hình thức khác nhau như tài trợ công cụ phát triển, tài trợ sách tham khảo cũng như hỗ trợ xây dựng phòng thí nghiệm. Đã có hơn 3.000 sinh viền của 15 trường đại học đã nhận được nhiều giá trị thực dụng từ phòng thí nghiệm PIC® MCU và các bài giảng về vi điều khiển PIC của Microchip Technology.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Joe Krawczyk, Phó Chủ tịch Phụ trách Bán sản phẩm tại khu vực châu á của Microchip Technology, chia sẻ: “Chúng tôi cam kết bồi dưỡng thế hệ kỹ sư điện tử tương lai của Việt Nam, tạo điều kiện để các sinh viền được trau dồi hơn nữa kỹ năng và trình độ của mình. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những chương trình như thế này có thể thúc đẩy sinh viền nỗ lực đạt được thành tích học tập xuất sắc và ngày càng gắn bó với ngành kỹ thuật”

Các trường ĐH tham gia chương trình này bao gồm Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa TpHCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiền (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) và Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Để biết thềm về chương trình Đào tạo Microchip, vui lòng truy cập www.microchip.com/academic

PV