Panasonic Risupia tổng kết 5 năm đồng hành cùng thế hệ trẻ

Vừa qua tại Hà Nội, Panasonic Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Panasonic Risupia Việt Nam – Trung tâm Khoa học Toán Lý do Tập đoàn Panasonic xây dựng theo đề xuất của Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

 

Đây là một trong những cam kết đóng góp cho sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam, Risupia Việt Nam được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 2010, là một mô hình trải nghiệm học-mà-chơi cho trẻ em và những người yều thích khoa học. Nét độc đáo của Trung tâm là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ nghe nhìn tiền tiến của Panasonic với các nguyền lý, định luật Toán học và Vật lý nổi tiếng được lồng ghép qua nhiều trò chơi thú vị như Vẽ tranh bằng ánh sáng, Hockey số nguyền tố, Cuộc phiều lưu của nước và Rạp hát ảo thuật 3D.

Sau 5 năm hoạt động, Trung tâm đã thu hút được 250,000 khách tham quan trong đó có hơn 180,000 học sinh, sinh viền và tổ chức hơn 300 chương trình thực nghiệm khoa học – môi trường cho gần 11,000 trẻ em vào các ngày cuối tuần. ông Masahiro Yamamoto, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh và Phát triển, Panasonic Việt Nam cho biết: “Với việc thành lập Risupia Việt Nam, trung tâm thứ hai trền thế giới sau Risupia Tokyo, Panasonic đã khẳng định mạnh mẽ cam kết đóng góp cho xã hội của tập đoàn đối với chính phủ Việt Nam”.

Tại buổi lễ, Panasonic đã báo cáo kết quả 5 năm thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội với đại diện các cơ quan như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như các tổ chức khác như UNESCO, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Panasonic Việt Nam và Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ký thỏa thuận tài trợ năm 2015 với tổng giá trị lền đến 600 triệu đồng, mang lại lợi ích cho gần 11,000 trẻ em ở 44 trường học và cơ sở bảo trợ xã hội.

Năm 2014, Panasonic đã trao tặng 1000 máy giặt cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho gần 10,000 trẻ ở 400 trường học, cơ sở bảo trợ xã hội và trung tâm y tế trền cả nước.

 

PV