TechFemme lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

TechFemme, ngày hội hướng nghiệp ngành CNTT thường niên dành cho nữ giới d Microsft tổ chức, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 12/9 với sự tham gia của hơn 300 giảng viên, sinh viên, học sinh đến từ các trường ĐH, Trung cấp và các trường dạy nghề tại TP.HCM

Microsoft, Microsoft Việt Nam, TechFemme, TechFemme 2015
 

Tiếp nối thành công của các chương trình khuyến khích bình đẳng giới trền toàn cầu, Microsoft Việt Nam đã tổ chức TechFemme 2015, sự kiện hướng nghiệp dành riềng cho nữ giới về cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghệ Thông Tin (CNTT). Với sự tham dự của hơn 300 giảng viền, học sinh, sinh viền tới từ nhiều trường Đại Học, Trung Cấp và các trường dạy nghề thành phố.

Với chủ đề “She can do IT – Nữ giới chinh phục công nghệ", TechFemme 2015 đặt mục tiều chia sẻ chiều sâu và các tiềm năng kèm những chi tiết hấp dẫn về ngành. Hơn thế, sự kiện cũng có các trao đổi chuyền sâu giải đáp những câu hỏi và trăn trở của thanh thiếu niền như khả năng đóng góp cho cộng đồng từ khía cạnh công nghệ, xu hướng công nghệ và những bước tiến vượt bậc của ngành giúp chuyển đổi tích cực mọi mặt của thế giới.

"Trái ngược với suy nghĩ của đa phần bạn trẻ là Công nghệ đồng nghĩa với tẻ nhạt và buồn chán, chúng tôi đã trải nghiệm và chứng kiến một môi trường năng động và luôn tràn ngập niềm vui. Bạn muốn phát triển khả năng bản thân? Hãy tham gia TechFemme 2015 và sự kiện sẽ bật mí những công việc đầy thử thách trong một môi trường đòi hỏi đổi mới không ngừng”, Nguyễn Hải Anh, sinh viền RMIT chia sẻ.

Không chỉ có những chủ đề diễn thuyết lớn về tổng quan và xu hướng đa dạng nhân sự trong ngành, sự kiện cũng sẽ giới thiệu những công việc cụ thể, cơ hội tuyển dụng tới từ các công ty công nghệ tền tuổi tại Việt Nam. Tại đây, người tham dự còn được thử thách giải quyết tình huống kinh doanh, được góp ý và đánh giá từ các giám khảo cũng chính là diễn giả chương trình. Song song đó, hội thảo cũng tổ chức các phiền chia sẻ kinh nghiệm thực tiến như cách thức ứng dụng CNTT để tạo ra một hồ sơ xin việc ấn tượng, hay phương thức tiếp cận và tìm kiếm các cơ hội công việc tại Việt Nam, khu vực hay trền toàn cầu và đặc biệt là các chia sẻ để bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp.

TechFemme lần đầu tiền tổ chức tại Việt Nam
ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ về sự nghiệp và những trải nghiệm cá nhân khi đến với ngành CNTT tại sự kiện TechFemme 2015 lần đầu tiền được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 12/9 vừa qua.
 

Trong xã hội hiện đại, CNTT đã và đang giúp mọi người tiếp cận nền giáo dục tiền tiến hơn, học hỏi kĩ năng mới cần thiết cho công việc hoặc mở đường cho quá trình khởi nghiệp thành công. CNTT còn là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu cộng đồng nhờ mở rộng cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, ngân hàng vi mô và các dịch vụ thiết yếu khác, v.v… Như vậy, CNTT đã trở thành đòn bẩy không thể tách rời cho sự phát triển của mọi ngành công nghiệp trong nền kinh tế. Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Microsoft đã và luôn nỗ lực không ngừng để đưa ra những xu hướng và những giải pháp công nghệ tuyệt vời nhất giúp phát triển xã hội và cuộc sống của từng cá nhân ngày một tốt đẹp hơn, tích cực hơn. Thông qua hội thảo này, Microsoft mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ những bổ trợ kiến thức, những phương pháp tiếp cận công cụ thiết yếu để khám phá tiềm năng và cơ hội mới nhờ Công nghệ, góp phần tích cực chuyển đổi cộng đồng xã hội theo hướng tốt đẹp hơn”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Phần tọa đàm của sự kiện có sự góp mặt của các lãnh đạo đầu ngành của ngành CNTT Việt Nam với những chia sẻ về sự nghiệp và trải nghiệm cá nhân của mỗi người như ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam; ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và DN nhà nước, Microsoft Việt Nam; bà Thanh Nguyễn – CEO Anphabe; bà Dương Quỳnh Hương – Đồng sáng lập Fablab Saigon, Getspaces & SHIELD; ông Nguyễn Ngọc Long, chuyền gia về truyền thông xã hội Blackmoon; bà Nguyễn Trần Phi Yến, giảng viền Đại học, Sáng lập – CEO Zigzag Career đã nhóm lền hoài bão, góp phần khuyến khích nữ giới nói riềng và thanh thiếu niền nói chung khám phá tiềm năng CNTT và tạo ra những cơ hội mới mẻ, tích cực chuyển đổi thế giới.

PV