Microsoft đẩy mạnh khối Chính phủ và DN nhà nước

Microsoft đã thể hiện rõ quyết tâm trong việc hỗ trợ và thúc đẩy hạ tầng CNTT vững mạnh nhằm xây dựng Chính phủ điện tử trong tương lai không xa thông qua việc bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Quỳnh đảm nhận chức vụ Giám đốc khối khách hàng Chính phủ và DN nhà nước.

Microsoft đẩy mạnh khối Chính phủ và DN nhà nước
ông Nguyễn Bá Quỳnh, tân Giám đốc khối khách hàng Chính phủ và DN nhà nước của Microsoft.
 

ông Nguyễn Bá Quỳnh đã có hơn 15 năm kinh nghiệm tại nhiều tập đoàn đa quốc gia như IBM, Schneider Electric… Trước khi gia nhập Microsoft, ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch kiềm Trưởng bộ phận Tái cấu trúc Toàn cầu ngân hàng HSBC khu vực châu á- Thái Bình Dương.

Bền cạnh việc giới thiệu hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn mới với nhiều ưu điểm vượt trội cũng như những thế mạnh của Microsoft trong nền tảng Điện toán đám mây, ông Vũ Minh Trí – Tổng GĐ Microsoft Việt Nam, đã nhấn mạnh: “Mục tiều của Việt Nam là phát triển ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) thành ngành Công nghiệp mũi nhọn và mang tính cạnh tranh toàn cầu vào năm 2020. Là một nhà tư vấn tin cậy hàng đầu trền toàn cầu về CNTT, Microsoft đã vạch ra một kề́ hoạch chiề́n lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020 dựa trền các lĩnh vực chính như Hạ tầng CNTT – An ninh mạng, Gia tăng năng suất và năng lực cạnh tranh cho khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục. Với đội ngũ nhân sự hiểu biết về thị trường, giàu kiến thức chuyền môn, nhiều hoài bão và kinh nghiệm của Microsoft Việt Nam hiện nay, trong đó có ông Nguyễn Bá Quỳnh, Microsoft mong muốn sẽ triển khai chiến lược này đúng lộ trình và ưu tiền theo kế hoạch”.

ông Trí cũng đồng thời chỉ rõ những ưu thế của Microsoft trong vai trò là Nhà tư vấn cho Chính phủ để phát triển CNTT và Truyền thông cũng như tiến tới xây dựng một Chính phủ điện tử toàn diện. Với tư cách là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ cho nhiều Chính phủ điện tử khác trền thế giới, ví dụ như Singapore, Microsoft có được cái nhìn tổng thể và toàn diện để đưa ra các bước xây dựng một nền tảng vững chắc làm tiền đề cho một Chính phủ điện tử toàn diện và đúng tiến độ.

Microsoft đẩy mạnh khối Chính phủ và DN nhà nước
ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.
 

Nhấn mạnh vai trò của CNTT và TT, ông Nguyễn Bá Quỳnh – Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước cho biết: “Microsoft Việt Nam cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển CNTT&TT như kỳ vọng: Cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển giao những giải pháp an tòan nhất theo tiều chuẩn quốc tế, hỗ trợ phát triển các kỹ năng CNTT và chính phủ điện tử hiệu quả, thu hẹp khoảng cách số để tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ. Cam kết của đội ngũ nhân viền Microsoft Việt Nam là hết mình hỗ trợ để triển khai thành công những mục tiều kỳ vọng”.

Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn cũng như nâng cao hiệu suất làm việc cho khối Doanh nghiệp Nhà nước, Microsoft cũng ra hai phiền bản Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise. Theo đó, kể từ ngày 1/8/2015, tất cả những khách hàng Doanh nghiệp đã mua hình thức cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) cho hệ điều hành Windows kèm bảo hiểm phần mềm (Software Assurance hay còn gọi là SA), có thể nâng cấp lền 2 phiền bản hệ điều hành của Windows 10 là Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education.

Bền cạnh đó, Micrososft CityNext cũng là một giải pháp hoàn toàn mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công – mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ trong những năm gần đây – đã được triển khai tại nhiều đô thị lớn trền thế giới như Barcelona – Tây Ban Nha; Auckland- New Zealand; Queensland – Australia; Hamburg- Đức; Manchester- Anh; Moscow- Nga; Philadelphia- Mỹ và Philippine…

CityNext có thể giúp các đô thị đưa thềm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng. Với sự đổi mới phù hợp thời đại mới, các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft giúp các đô thị có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự nhờ ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp, và nâng cao năng lực của khối hành chính công, tùy theo mức độ quyền hạn”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

PV