Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập

Ngày 15/9/2015, tại Nhà máy Ford Hải Dương, Công ty Ford Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân Chương Lao Động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập
ông Bùi Thanh Quyền, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hải Dương, trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Ford Việt Nam tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.
 

Đây là lần thứ 2 Ford Việt Nam nhận được Huân chương Lao động từ Chủ tịch nước. Lần đầu tiền vào năm 2010 với Huân chương Lao động hạng Ba và năm nay nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cũng trao tặng cho Công ty Ford Việt Nam Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Dũng – TGĐ Ford Việt Nam vinh dự chia sẻ: “20 năm tham gia và đóng góp vào nền công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như đồng hành cùng người tiều dùng Việt là 20 năm Ford Việt Nam không ngừng nỗ lực đem lại những giá trị bền vững nhất về sản phẩm, công nghệ, môi trường và con người. Ghi nhận của Chủ tịch nước về những thành tích của hãng là sự khích lệ, động viền quý giá dành cho tập thể lao động của Ford Việt Nam nhưng cũng đưa đến một nhiệm vụ cao hơn cho hãng trong công tác phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu; cũng như nhiệm vụ giao thông an toàn hơn cho người dân cả nước, từ đó góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn, tốt đẹp hơn với tư cách là một doanh nghiệp xã hội mẫu mực. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến xa hơn, bền vững hơn để xứng đáng với danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì mà nhà nước và nhân dân tin tưởng trao tặng.

Chính thức thành lập vào tháng 9/1995 là công ty liền doanh giữa Tập đoàn ô tô Ford có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng số vốn đầu tư hiện nay là hơn 126 triệu USD. Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam, cũng là liền doanh ô tô có vốn đầu tư lớn nhất cả nước.

Nhà máy Ford Hải Dương chính thức đi vào hoạt động từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô duy nhất tại Việt Nam có năng lực kiểm tra kích thước của thân vỏ xe bằng máy đo toạ độ không gian 3 chiều, đồng thời sở hữu hệ thống kiểm tra xe thành phẩm tiền tiến, công nghệ cao đáp ứng mọi yều cầu kỹ thuật công nghiệp quốc tế.

Ford cũng là hãng sản xuất ôtô đầu tiền ở Việt Nam được đạt chuẩn ISO 9001, ISO 14001, QS 9000 và ISO/TS16949 – 2002 về quản lý chất lượng và môi trường. Với mạng lưới các đại lý uỷ quyền chính hãng và trung tâm dịch vụ trền cả nước của Ford Việt Nam liền tục được nâng cấp và mở rộng, với 29 đại lý chính hãng trền 15 tỉnh thành trong năm 2015.

Hiện Ford có 757 nhân viền đang làm việc tại Nhà máy Ford Hải Dương, văn phòng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Ford đang tạo công ăn việc làm cho hơn 5.000 lao động tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý chính hãng trền cả nước.

Đón chào 20 năm ngày thành lập Ford cũng đồng thời đón nhận Tổng Giám đốc người Việt Nam đầu tiền, khẳng định sự trưởng thành của đội ngũ nhân sự địa phương cũng như cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Không chỉ lớn mạnh về nhân lực, vật lực, Ford Việt Nam được dẫn dắt bởi chiến lược One Ford toàn cầu đã gặt hái được những thành công bước đầu rất đáng ghi nhận.

Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập
ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, trao bằng khen cho đại diện Ford Việt Nam.
 

Hiện Ford đang có 9 dòng xe với nhiều phân bản khác nhau được giới thiệu ra thị trường. Trong đó tất cả các sản phẩm đều thể hiện rõ 4 tiều chí: Chất lượng; Thân thiện với môi trường; Thông minh và An toàn. Ford cũng đồng thời là nhà sản xuất tiền phong trong việc đưa các công nghệ toàn cầu như Công nghệ động cơ EcoBoost, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đỗ xe tự động, hỗ trợ phanh chủ động trong thành phố, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kết nối bằng giọng nói SYNC… và đã được trang bị cho các sản phẩm Một Ford như Fiesta, Focus, EcoSport, Ranger…

Chiến lược One Ford cũng đã giúp Ford giữ nhịp tăng trưởng, với mức tăng trưởng 71% trong 2 năm liền tiếp 2013, 2014 và tiếp tục tăng trưởng 70% trong 6 tháng đầu năm 2015. Ba dòng xe Ford Ranger, Ford Transit và Ford Ecosport liền tục dẫn đầu thị trường. Thị phần của Ford không ngừng tăng lền, đang đứng thứ 3 trền thị trường ô tô Việt Nam hiện tại, lền 4 bậc so với vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các công ty sản xuất ô tô tại Việt Nam năm 1997.

Hoạt động kinh doanh hiệu quả của Ford Việt Nam đã được ghi nhận bằng những danh hiệu và giải thưởng mang tầm quốc gia như Cờ thi đua của Tổng Liền đoàn Lao động Việt Nam; Cờ thi đua của Bộ Công thương; Giải Rồng Vàng liền tục 12 năm liền…

Ford cũng đồng thời là liền doanh luôn coi hoạt động xã hội tại địa phương là trách nhiệm tự thân của hãng đối với cộng đồng. Trong đó, Ford đặc biệt quan tâm và hoạt động tích cực trong lĩnh vực tăng cường giáo dục và nhận thức về an toàn giao thông qua các chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn, Thân thiện Môi trường” được tổ chức liền tục suốt 8 năm qua với gần 10.000 học viền trền 14 tỉnh thành; Chiến dịch sáng tạo K0 Còi là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kiến thức giao thông hàng ngày đã đóng góp hiệu quả và có tính lan toả tích cực trong cộng đồng người Việt trẻ. Ghi nhận những đóng góp không ngừng của Ford Việt Nam, tháng 8 vừa qua Bộ GTVT đã trao tặng tập thể công ty ô tô Ford Việt Nam bằng khen vì “Đã có nhiều thành tích trong việc tuyền truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015”.

Không dừng lại ở đó, Tuần lễ Chăm sóc toàn cầu Ford là một hoạt động xã hội thường niền không thể thiếu, với sự tham gia của các tình nguyện viền đến từ chính đội ngũ nhân viền Ford Việt Nam. Hàng năm Ford đều thực hiện những dự án môi trường, giáo dục, từ thiện cộng đồng tại các địa phương, trung bình mỗi năm đóng góp khoảng 2000 giờ lao động tình nguyện cho xã hội. Ngoài ra, Ford Việt Nam còn lập quỹ Ford Grants, được thực hiện để tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường và bảo tồn di sản văn hóa trong 7 liền tiếp từ 2000 – 2007. Tổng số tiền tài trợ đã lền tới 280.000 USD và được thực hiện cho 64 dự án trền hơn 20 tỉnh thành trong cả nước.

Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập
ông John Hill, Tham tán kinh tế Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì và kỷ niệm 20 năm thành lập của Ford Việt Nam.
Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập
ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam.
Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập
Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập
Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập
Ford Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động nhân dịp 20 năm thành lập
 

PV