iOS 9: nhẹ và nhanh hơn, pin tốt hơ

Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành dành cho các thiết bị di động iOS 9 với nhiều tính năng mới, và cải thiện hiệu năng đáng kể.

 

 

Hệ điều hành mới dành cho iPhone, iPad có một số thay đổi nhỏ về giao diện với font chữ mới và dung lượng bộ cài (1,5GB) gọn nhẹ hơn một nửa so với yều cầu của iOS 8. Lưu ý là iOS 9 chỉ hỗ trợ từ iPhone 4S và iPad 2 trở lền.

Nàng trợ lý Siri đã thông minh hơn với khả năng thực thi tác vụ chuẩn xác hơn 40% so với trước đó. Tìm kiếm Spotlight sâu hơn cho phép truy cập nội dung ứng dụng, quy đổi nhanh giữa các đơn vị phổ thông.

Khả năng đa nhiệm đã được cải tiến rất nhiều với các tính năng Slide Over, Split View. Tiện ích ghi chú Notes cũng được làm mới với nhiều định dạng kiểu chữ và có thể vẽ trực tiếp lền. Tính năng Proactive Assistant tự học hỏi từ thói quen sử dụng người dùng sẽ đưa ra nhiều gợi ý nhắc nhở thông minh như dẫn đường, đặt lịch hẹn...

Chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode được nhiều người mong đợi sẽ giúp tăng thời lượng pin thềm kha khá (từ vài chục phút đến hơn 1 giờ) bằng cách tự động tắt các chương trình chạy ngầm, tắt bớt một số cảm biến...

Đình Chương